สุดสลด! เด็กทารกหญิงชาวจีนวัยเพียง 3 เดือน ถูกแอปเปิ้ลหล่นใส่ศีรษะ กระโหลกร้าว อาการสาหัส (รายละเอียด)

สุดสลด! เด็กทารกหญิงชาวจีนวัยเพียง 3 เดือน ถูกแอปเปิ้ลหล่นใส่ศีรษะ กระโหลกร้าว อาการสาหัส (รายละเอียด)

Publish 2018-03-25 16:31:23

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ (medium) รายงานข่าวอุบัติเหตุสุดสลด ที่เกิดขึ้นที่เมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อแอปเปิ้ลตกจากอพาร์ทเม้นท์ชั้น 24 โดนศีรษะของเด็กทารกหญิงวัย 3 เดือน อย่างจัง ขณะที่ยายของเด็กหญิงถงถง กำลังอุ้มเธอไว้ในอ้อมแขน เดินอยู่ด้านนอกอพาร์ทเม้นท์สูง แรงกระแทกถึงกับทำให้หนูน้อยสลบไป และล่าสุดยังอาการโคม่า
โดยยายของเธอรีบนำตัวหลานสาวส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า ถงถงได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่ศีรษะ กะโหลกศีรษะร้าว หลอดเลือดในกะโหลกศีรษะฉีกขาด และเธอมีอาการช็อก ต้องรีบผ่าตัดเพราะเลือดออกมากในสมองของเธอ โดยหลังการผ่าตัดถงถงก็ยังอยู่ในอาการโคม่า ทั้งนี้ แพทย์บอกกับครอบครัวของเด็กหญิงถงถงว่า แม้เธอจะฟื้นขึ้นมาแต่สมองซีกขวาของเธอจะอยู่ในภาวะสมองตาย ขอให้ครอบครัวทำใจเอาไว้

 

 


 

จากการสอบสวนหาสาเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แอปเปิ้ลลูกดังกล่าวที่ตกลงมาโดนศีรษะของเด็กหญิงถงถง ตำรวจตรวจพบดีเอ็นเอของเด็กหญิงอายุ 11 ปี ที่อาศัยอยู่ที่ชั้น 24 ของอพาร์ทเม้นท์สูงดังกล่าว โดยพ่อของเด็กหญิงอ้างว่า ลูกสาวของเขาตั้งใจโยนแอปเปิ้ลให้สุนัขแต่พลาด แอปเปิ้ลกระเด็นออกนอกหน้าต่างและตกลงไป

 

ทั้งนี้ เขายืนยันว่าจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเขายินดีจ่ายค่ารักษาของเด็กหญิงถงถง ซึ่งเขาได้มอบเงินให้ครอบครัวของเด็กหญิงถงถงไปแล้วอย่างน้อย 30,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 150,000 บาท แต่อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าค่ารักษาของเด็กหญิงถงถงล่าสุดสูงถึง 130,000 หยวน หรือ 640,000 บาท แล้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช