ช็อก!!! ผู้ประกาศข่าวดังป่วยมะเร็ง เตรียมเข้าผ่าตัดรพ.จุฬาฯ ขอสู้เต็มที่ ขอบคุณทุกกำลังใจและความห่วงใย (รายละเอียด)

ช็อก!!! ผู้ประกาศข่าวดังป่วยมะเร็ง เตรียมเข้าผ่าตัดรพ.จุฬาฯ ขอสู้เต็มที่ ขอบคุณทุกกำลังใจและความห่วงใย (รายละเอียด)

Publish 2018-03-27 08:18:30

จากกรณี สโรชา พรอุดมศักดิ์ หรือ "แอ้ม" ผู้ประกาศข่าว และ พิธีกรชาวไทย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก สโรชา พรอุดมศักดิ์  บอกเล่าถึงอาการป่วยของตนเองในขณะนี้ และเตรียมเข้ารับการรักษาในช่วงต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดนี้ได้เผยแพร่อยู่ในเฟซบุ๊กที่เจ้าตัวได้เผยเปิดไว้ดังนี้
 

 


 

 

แอ้มป่วยเป็นโรคมะเร็งค่ะ

 

ช่วงนี้หลายท่านส่งกำลังใจมาถึงแอ้มมากมาย ให้แอ้มผ่าน “วิกฤต” ในชีวิตไปได้ด้วยดี แอ้มกราบขอบพระคุณทุกๆ ท่านค่ะ แอ้มได้อ่านทุกข้อความ ไม่เว้นแม้ข้อความเดียว

แต่หลายท่านที่ส่งกำลังใจมายังไม่ทราบว่า “วิกฤต” ครั้งนี้มันคืออะไร...

 

 

แอ้มขอใช้โอกาสเรียนให้ทุกๆ ท่านทราบ ณ ที่นี้นะคะว่า...แอ้มป่วยเป็นโรคมะเร็งค่ะ ตอนนี้แอ้มขออนุญาตยังไม่ลงรายละเอียดนะคะ

 

โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมาที่แอ้มเงียบหายไป ก็เพื่อที่จะทำใจรับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราสามคนพ่อแม่ลูกที่ต้องใช้เวลาพยายามที่จะเยียวยาจิตใจของซึ่งกันและกัน และตัดสินใจเรื่องการรักษาค่ะ

 

จนมาถึงตอนนี้แอ้มได้รับความเมตตาจากคุณหมอแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมพยาบาลที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ที่ตรวจร่างกายอย่างละเอียดและแนะนำให้ผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออก

 

ฉะนั้นในวันที่ 3 เมย นี้ แอ้มก็จะเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ค่ะ

 

แอ้มกราบขอบพระคุณอีกครั้งค่ะสำหรับความห่วงใย ความหวังดีและกำลังใจที่ทุกๆ ท่านส่งมา แอ้มจะพยายาม “สู้” กับโรคนี้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะได้มีโอกาสดูแลคุณพ่อคุณแม่ต่อไปอย่างดีที่สุดตามที่เคยตั้งใจไว้ และหากมีโอกาสก็จะพยายามทำตัวเป็นประโยชน์ให้สังคมได้บ้าง...ไม่มากก็น้อย....

 

ถ้าหากมีความคืบหน้าอย่างไร แอ้มขออนุญาตใช้ช่องทางนี้ในการสื่อสารกับทุกๆ ท่านนะคะ กราบขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ

 

 

       อย่างไรก็ตามสำหรับสโรชา เป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อได้รับทาบทามจาก สนธิ ลิ้มทองกุล ให้เข้านั่งเป็นพิธีกรร่วมในการจัดรายการ เมืองไทยรายสัปดาห์ ที่ช่อง 9 อสมท.โดยออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคมพ.ศ. 2546 เป็นต้นมา เธอทำหน้าที่พิธีกรคู่กับ สนธิ ลิ้มทองกุล ปัจจุบัน สโรชาเป็นพิธีกรรายการ "เก็บตกจากเนชั่น ภาคค่ำ" เนชั่นทีวี นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของเสียงประกาศในรถไฟฟ้ามหานคร หรือ MRT สายเฉลิมรัชมงคล และสายฉลองรัชธรรม ทั้งบริเวณชานชาลาและภายในตัวรถไฟฟ้า

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สโรชา พรอุดมศักดิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว