แห่ชื่นชม!!! สายการบินจีนทิ้งน้ำมัน 30 ตัน ลงจอดฉุกเฉิน เพื่อรักษาชีวิตลูกเรือบนเครื่อง หลังพบอาการสุดวิกฤต

แห่ชื่นชม!!! สายการบินจีนทิ้งน้ำมัน 30 ตัน ลงจอดฉุกเฉิน เพื่อรักษาชีวิตลูกเรือบนเครื่อง หลังพบอาการสุดวิกฤต

Publish 2018-03-27 10:29:28

สำนักข่าว China Xinhua News รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มี.ค. เที่ยวบิน MU578 ของสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ ซึ่งบินจากเซี่ยงไฮ้ไปนิวยอร์ก ได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติแองเคอเรจ ในรัฐอลาสกาลูกเรือบนเครื่องบินเล่าว่า มีหญิงชาวจีนวัย 60 ปี รายหนึ่งที่แจ้งว่ารู้สึกเจ็บแบบเสียวซ่าไปทั้งตัวและมีอาการหายใจลำบาก

เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวผู้โดยสารคนดังกล่าวเข้าไปยังที่นั่งชั้นธุรกิจเพื่อให้นอนราบ หลังมีเสียงประกาศขอความช่วยเหลือ จึงมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 2 ราย ที่โดยสารอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าวอาสามาช่วยดูแลผู้ป่วย

แต่สามชั่วโมงต่อมาผู้โดยสารที่ป่วยเริ่มมีอาการกระตุกและบ่นว่ามีอาการกล้ามเนื้อแข็งเกร็ง

หลังทราบสถานการณ์ กัปตันจึงตัดสินใจลงจอดที่อากาศยานนานาชาติแองเคอเรจซึ่งอยู่ในระยะครึ่งทาง แต่เนื่องจากในตอนนั้นเครื่องบินมีน้ำหนักมากเกินไปสำหรับการลงจอด จึงต้องปล่อยน้ำมันทิ้ง 30 ตัน เพื่อทำให้แน่ใจว่าจะลงจอดได้อย่างปลอดภัย
 


หลังลงจอดที่สนามบินแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็เข้ามาช่วยเหลือทันที หลังจากนั้นเครื่องบินลำดังกล่าวก็ทำการเติมน้ำมันและเดินทางออกจากสนามบินแองเคอเรจไปยังนิวยอร์ก ต่อมามีรายงานว่าขณะนี้ผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

เหตุการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตจีนต่างกล่าวชื่นชมและขอบคุณสำหรับการตัดสินใจช่วยเหลือผู้โดยสารของกัปตันและลูกเรือ ที่เห็นว่าชีวิตคนสำคัญที่สุด


Cr.China Xinhua News


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล