เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!!! หัวใจหญิงคนหนึ่งต้องทุกระทม สามีตายเพราะโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หวังพึ่งลูกชายที่เหลือไม่แคล้วซ้ำรอยเดิม วอนผู้ใจบุญช่วยเห

Publish 2018-03-27 15:02:12

ไม่อยากให้แค่สงสารอย่างเดียวเท่านั้น แต่อยากให้สำรวจสุขภาพตัวเราและครอบครัวด้วย!!!! ไม่คิดว่าชีวิตจะเจออะไรแบบนี้ สามีป่วยตายมากกว่า10 ปี เพราะโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ยังมีลูกชายให้หวังพึ่งพา ไม่คาดคิดว่าจะเกิดกับลูกชายอีกคน ชีวิตขัดสน เหลือเกิน

 

 

เหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้ถูกเผยแพร่โดยนางฟ้าซาลอน  เมื่อครอบครัว นางพิกุล แสงฉิมที่อาศัยอยู่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ในเพิ่งพักเก่าๆไกล้จะพัง ในป่าต้นปืน กับลูกชาย พิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง น่าสงสารมากๆ น้องชื่อนายพิทักษ์พล กล่ำฮุ้ย ( ตูน )อายุ 21 ปี

 


 
เดิมที ครอบครัวนี้นั้นอยู่กันพร้อมหน้า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ต่อมา สามีของ นางพิกุล ก็มาล้มป่วยและเสียชีวิตไปนานกว่า 10 ปีแล้ว ด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ในขณะที่สามีป่วยจนเสียชีวิต น้องการ์ตูน ลูกชายของตน อายุ 11-12 ขวบ ร่างกายก็ยังปกติ จนมา ถึงช่วงอายุ 14 ปี เรียน อยู่มัธยม2 น้อง การ์ตูน มีอาการนิ้วมือ นิ้วชี้ล๊อค แต่ ก็พาไปหาหมอ มาตลอด. แต่ก็ยังไปโรงเรียน ตามปกติ จนเรียน ปวช ปี1 น้องการตูน เริ่ม ขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ จน นอนติดเตียง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ พูดไม่ได้ มาจนปัจจุบัน หลายปีแล้ว

 

 

ส่วนที่อยู่อาศัยที่ดินที่ปลูกบ้านไม่ใช้ของตนเองมีผู้ใจดีให้เช่าปลูกเพิงพัก แต่ก็ไม่รู้ว่าเข้าจะขายเมื่อไร หากถึงวันนั้นคงลำบาก มากๆ เวลาฝนตก น้ำก็ท่วมขัง และมีสัตว์มีพิษ เช่น งูเห่า งูเหลือม ตะขาบ แมงป่อง เยอะมากๆ เป็นห่วง กลัวเวลาที่ตนเองไม่อยู่ สัตว์มีพิษจะเข้ามาทำร้ายลูก

 

 เพราะทุกวันนี้ นางพิกุล มี อาชีพเป็นแม่บ้าน รับจ้าง ได้วันละไม่กี่บาท และเป็นห่วง หาก ตนเองเป็นไรไปใครจะดูแลลูก ท่านใดสงสารสามารถส่งของใช้ที่จำเป็นของน้อง เช่น แป้ง สบู่อาบน้ำ ,ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปกาวSize M,กระดาษทิสชู นมผงที่บำรุงเอนชัวร์ ,ผ้าขนหนูผืนเล็กเอาไว้ให้น้องซับน้ำลาย หากท่านผู้ใจบุญท่านใดสะดวกบริจาคสิ่งของ สามารถส่งของมาได้ที่ 89/8 หมู่1 ซอยจักสรรจุรินทร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110 หากท่านใดอยากช่วยสมทบทุนค่ารักษา สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี พิกุล แสงฉิม เลขที่บัญชี 0551-5011-3862 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร089-069-2433  แม่พิกุล หรือ โทร 095-5733-820 คุณมาลัย เพื่อนบ้าน

 

#อย่าลืมแชร์ต่อสะพานบุณให้ถึงผู้มีจิตศรัทธาท่านอื่น... ขอเพียงความช่วยเหลือเข้าถึงคนมากขึ้นอรกเพียง 1 คนก็ยังดี

 

 

 

 

 


ขอบคุณคลิปจาก นางฟ้าซาลอน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต