ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!! ผลวิจัยเผย "คนไม่ชอบอาบน้ำ" ผิวจะดีกว่าคนอาบเป็นประจำ แพทย์ชี้ อาบทุกวันเป็นผลเสียต่อร่างกาย!!! (รายละเอียด)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!! ผลวิจัยเผย "คนไม่ชอบอาบน้ำ" ผิวจะดีกว่าคนอาบเป็นประจำ แพทย์ชี้ อาบทุกวันเป็นผลเสียต่อร่างกาย!!! (รายละเอียด)

Publish 2018-03-27 18:38:38

คนเราถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กเกี่ยวกับการอาบน้ำเป็นประจำทั้งตื่นและก่อนนอน เนื่องจากอากาศที่ร้อนสุดๆในเมืองไทย อีกทั้งด้วยการใช้ชีวิตตากแดดเป็นประจำ แต่ล่าสุดในต่างประเทศ ได้มีการวิจัยและทดลองกันอย่างจริงจัง ซึ่งคำตอบที่ได้นั้นเหลือเชื่อมาก ถึงกับต้องทึ่งกันเลยทีเดียว

  

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโรคผิวหนัง จากมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ซานดิเอโก้ แคลิฟอร์เนีย ได้เผยว่า การอาบน้ำทุกวัน และครั้งละนานๆ ไม่ส่งผลดีกับร่างกายของคนเรา เพราะปกติแล้วผิวหนังของคนเราสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และการที่เราถูสบู่เพราะเชื่อว่าจะทำให้ร่างกายสะอาดขึ้นนั้น แท้จริงแล้วคือตัวทำลายน้ำมันในชั้นผิวหนังของเราต่างหาก อีกทั้งการอาบน้ำบ่อยๆ ยังทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ซึ่งเจ้าสบู่ก้อนยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้อีกด้วย ที่สำคัญเมื่อเราถูสบู่บนผิวหนังของเรา สบู่ยังไปทำลายแบคทีเรียดีๆ ที่มีไว้ปกป้องผิวของเราโดยธรรมชาติอีกด้วย

 

 

 


หากเราสังเกตเมื่อหลังอาบน้ำเสร็จจะเห็นได้ว่า รู้สึกมีอาการคันที่ผิวหนัง เนื่องจากผิวหนังของเราเริ่มแตก และนั่นคือการเปิดทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และอาจเกิดการติดเชื้อได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล : kaiwaterparkติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์