กินขยะประทังชีพ..ดีกว่าขโมยคนอื่น!! เปิดชีวิต "น้องเต้" หนุ่มน้อยวัย 13 พับใบเตยหาเลี้ยงน้องยาย งานนี้ "เสนาหอย" ฟังแล้วถึงกับหลั่งน้ำตา!?

กินขยะประทังชีพ..ดีกว่าขโมยคนอื่น!! เปิดชีวิต "น้องเต้" หนุ่มน้อยวัย 13 พับใบเตยหาเลี้ยงน้องยาย งานนี้ "เสนาหอย" ฟังแล้วถึงกับหลั่งน้ำตา!?

Publish 2018-03-28 12:04:11


ถือเป็นอีกหนึ่งรายการดีๆ ที่มีเด็กๆ มีความสามารถมาออกเพื่อทำสิ่งที่พวกเขาสามารถ แลกกับสิ่งของที่ต้องการ สำหรับรายการ Super 10 โดยเทปล่าสุด เรียกว่าสร้างน้ำตาให้กับผู้ชมอย่างยิ่ง เมื่อด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี หรือ น้องเต้ อายุเพียง 13 ปี ซึ่งมาแข่งขันพับดอกไม้จากใบเตย โดยใช้เวลาแต่ละดอกเพียง 15 วินาที และทำโจทย์ที่รายการตั้งให้คือ พับดอกไม้จากใบเตยในเวลาเพียง 1 นาที แลกกับเพียงรถมอเตอร์ไซต์มือสอง โดยน้องเต้ ให้เหตุผลว่า เพราะมือสองจะไม่แพง และอยากมีมอเตอร์ไซต์ให้ยายพาไปส่งโรงเรียน ไปส่งน้อง ไปขายของ ไม่ต้องเดินเพราะขาไม่ดี
 

โดยน้องเต้เปิดใจ เล่าเรื่องราวชีวิตสุดเศร้าของตัวเองว่า ตนเองมีพี่น้องอีก 3 คน มียายเป็นคนเลี้ยง เพราะพ่อแม่ตายไปแล้ว น้องเต้ ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว เมื่อยายประสบอุบัติเหตุก็ต้องไปขึ้นกองขยะเก็บของขาย เมื่อกองขยะปิด ก็ออกไปพับดอกไม้จากใบเตย โดยน้องต้องเดินไปโรงเรียนเสมอ ซึ่งแต่ละวันผ่านไปอย่างยากลำบาก เงินแทบไม่มีเลี้ยง 5 ชีวิต ต้องกินโจ๊กกับน้ำปลาเป็นประจำ 

 


ด้านคุณยายของน้องเต้บอกว่า ตอนสองทุ่มจะชวนกันออกไปร้านสะดวกซื้อ รอสิ่งของที่คนจะหิ้วมาทิ้ง ถ้าของยังไม่เสีย เราก็เก็บมากิน ถือว่าเก็บกินดีกว่า ไปขโมยเขา มือยังดี เท้ายังดี แค่นี้ก็พอใจแล้ว อย่างน้อยหลานๆ ก็ไม่อดตาย รอดไปอีกมื้อนึง และเรื่องราวทั้งหมดก็ทำเอาพิธีกร และกรรมการในสตูดิโอถึงกับหลั่งน้ำตา แม้แต่เสนาหอย ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ 

 

 

 

 


หลังจบรายการก็มีกระแสโซเชียลเข้ามาช่วยเหลือน้องเต้ และยังร่วมส่งกำลังใจให้น้อง เพราะน้องเป็นเด็กที่หัวใจแข็งแกร่งมาก มีความเป็นผู้นำและเสียสละเพื่อน้องๆ อีกด้วย 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รับชมคลิปเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/workpoint/videos/10155454370891332/

ขอบคุณรายการ : SUPER 10 Season 2 , WorkpointOfficial

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล