#คนเข้าดูเกือบ 4 แสนวิว!! "รถยนต์นับร้อย" พร้อมใจเบี่ยงเข้าข้างทาง ปีนก่ายขึ้นฟุตบาท เปิดช่องทางให้แล่นผ่าน หลังได้ยินเสียงไซเรน!!(ชมคลิป)

Publish 2018-03-29 11:12:19

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Chumpol Punnin" ได้โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถ ที่เผยให้เห็นความมีน้ำใจของเพื่อนร่วมทาง กับภาพของรถยนต์บนท้องถนนนับร้อยที่พร้อมใจกันขับเบี่ยงเข้าข้างทาง ซ้าย-ขวา บางคันถึงขั้นพยายามปีนก่ายขึ้นริมถนน ริมฟุตปาธโดยทันที หลังได้ยินเสียงไซเรนขอทางจากรถฉุกเฉิน นับว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังสร้างความประทับใจในโลกสังคมออนไลน์อย่างมาก กับภาพของความมีน้ำใจ เอื้ออาทรกันบนท้องถนนที่ต้องยอมรับเลยว่าเห็นได้ยากในสังคมปัจจุบัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดระยองผู้โพสต์คลิปวีดีโอ ได้เล่าบรรยายเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาว่า " วันนี้ช่วงเย็น เห็นภาพแบบนี้แล้วรู้สึกดีมากๆ สำหรับคนที่ใช้ถนนในระยอง คือมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ผู้บาดเจ็บเป็นเด็กกระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ หัวกระแทกพื้น ส่วนพ่อขาขวาเจ็บ กำลังนำส่งรพ.กรุงเทพระยอง การจราจรติดขัดและหนาแน่นมาก เส้นทับมาหนองสนม ภาพที่เห็นพอทุกคันได้ยินเสียงไซเรน ทุกคันเบี่ยงรถขึ้นขวา และลงซ้ายเปิดทางให้รถพยาบาล อย่างภาพที่เห็น

 

 

ทั้งนี้ อยากจะขอบคุณสำหรับการเอื้อเฟื้อช่องทางให้รถพยาบาล เพราะทุกครั้งที่เปิดไฟเปิดเสียง นั้นคือนาทีชีวิต ของผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บที่อยู่ในรถพยาบาล อยากให้ภาพแบบนี้เกิดขึ้นบนทุกเส้นทางของประเทศไทย สำหรับน้ำใจบนท้องถนน


.

.

.

.

ขอบคุณที่มา : Chumpol Punninติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์