ได้ที่ 1 ยกห้อง!!! ครูสุดเจ๋ง เปิดผลสอบเด็กยุค 4.0 งานนี้ทำเด็กเฮ ยิ้มแก้มแตกกันถ้วนหน้า! โซเชียลแชร์ว่อน นี่สิครูแม่แบบ!?! (ภาพชุด-รายละเอี

ได้ที่ 1 ยกห้อง!!! ครูสุดเจ๋ง เปิดผลสอบเด็กยุค 4.0 งานนี้ทำเด็กเฮ ยิ้มแก้มแตกกันถ้วนหน้า! โซเชียลแชร์ว่อน นี่สิครูแม่แบบ!?! (ภาพชุด-รายละเอี

Publish 2018-03-31 13:52:48

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์เป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก "ชินกร พิมพิลา" คุณครูจากโรงเรียนบ้านนาสีนวล จ.สกลนคร ได้เผยแพร่ผลการสอบของเด็กนักเรียนในชั้นเรียนรูปแบบใหม่ เอาเป็นว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยไม่เน้นที่คะแนนแต่เน้นความสามารถที่เด็กนักเรียนถนัดในด้านต่างๆมากกว่า ซึ่งการที่คุณครูจะประเมินความสามารถของเด็กแต่ละคนนั้นได้จะต้องมีความเอาใจใส่เด็กเป็นอย่างดี ถึงจะรู้ได้ว่าเด็กคนไหนเก่งทางด้านใดเป็นพิเศษ โดยคุณครูได้ระบุข้อความว่า

 

 

 

 

 

 ประกาศผลสอบแล้วนะเด็ก ๆ  พรุ่งนี้ครูรอแจกประกาศผลไม่เรียงลำดับความเก่ง แต่ทุกคนเก่งในแบบที่แตกต่างกันและมีความเฉพาะด้าน ที่โอเน็ตไม่ได้วัดพวกเธอ เขาหาว่าฉันบ้า?

 

 

 

 

เป็นการปิดเทอมที่ตื่นเต้นมากๆ เด็กต่างลุ้นว่าจะได้ลำดับที่เท่าไหร่ ตามความคิดเดิม ๆที่มีมา แต่เมื่อเปิดดูประกาศผลการเรียนรู้ เด็กก็ต่างงงว่า ผมได้ที่เท่าไหร่ครับ เธอได้ที่ 1 จริงไหมครับ จริง ดูสิว่าเธอได้ที่หนึ่งด้านใด เราจะจัดลำดับเรียงคะแนนทำไม เพราะคนเรามีความแตกต่างระหว่างบุคคล ถ้าจะติดต่อกับครู สแกนคิวอาร์โค้ชนะ แล้วจะเห็น ทุกปีเราก็จะมาเจอกันทุกวันที่ 12 เมษา เวลา 9.00 น. คิดถึงนะ เด็กพิเศษของครูพิเศษ ป. 6\1 รร. บ้านนาสีนวล สกลนคร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมคุณครูคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกนี่สิควรเป็นแบบอย่างที่ดี เด็กจะได้มีกำลังใจ และไม่เครียดกับการเรียนจนมากเกินไป 
 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา ชินกร พิมพิลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ