ทนายตั้มมาแล้ว!?!หลังพงส.สั่งไม่ฟ้องลุงจรูญ…ถือว่าใกล้จบคดีอาญา ขอบคุณความยุติธรรม?!? ก่อนทิ้งปริศนา…ต่อไปอาจไม่ค่อยเห็นผมแล้ว??? (มีคลิป)

Publish 2018-04-03 17:54:54

จากกรณีวันนี้คณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในชุดทำคดีล็อตเตอรี่ 30ล้าน นำโดย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหัวหน้าชุด/พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ได้นำสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน จำนวน 3ลัง และแฟ้มคดี 2 สำนวน จำนวนกว่า 2 พันหน้า 

 


 

 

       ทั้งนี้โดยแบ่งเป็น สำนวนที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ว่ายักยอกของตก รับของโจร และสำนวน ที่ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหา ครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ผู้ต้องหาคดีล็อตเตอรี่30ล้าน ฐานแจ้งความเท็จ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา  โดย พล.ต.ต.ชาญ ระบุว่า คดีนี้เริ่มทำสำนวนมาตั้งแต่รับโอนมาจากตำรวจภูธรภาค7 โดยยึดเนื้อหาเดิมเป็นหลัก และทางกองปราบปรามได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก

 

 

ขณะที่นายพิทักษ์ อบสุวรรณ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา และคณะทำงานสำนักงานคดีอาญา ได้ระบุว่า สำนวนที่ร.ต.ท.จรูญ กล่าวหาครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นนั้น มีการดำเนินการฝากขังไปแล้ว  ส่วนสำนวนที่ ครูปรีชา ผู้กล่าวหา ร.ต.ท. จรูญ ยักยอกของตก รับของโจร ซึ่งสำนวนนี้ พนักงานสอบสวน สั่งไม่ฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ

  

       ทั้งนี้ในส่วนของสำนักคดีอาญา และสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบและพิจารณาคดีอย่างละเอียด ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหา คือครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่นอยู่ในระหว่างฝากขัง นั้น ทางอัยการระบุว่า จะพิจารณาสำนวนให้ทันก่อนครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้าย วันที่ 18 เม.ย. และหากพยานหลักฐานเพียงพอก็จะสั่งฟ้องให้ทันได้ภายในการฝากขังผัดสุดท้ายได้    และขณะนี้ไม่สามารถตอบได้ว่าใครเป็นเจ้าของล็อตเตอรี่ เพราะ กระบวนการยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งเป็นหน้าของกระบวนการทางแพ่ง ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี  ทั้งนี้ยืนยัน ไม่มีความกดดัน และพิจารณาคดีไปตามพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการ  ไม่ใช่ตามกระแสการกดดันจากสังคม อธิบดีอัยการ กล่าว

 

 

       ด้านนายษิทรา  เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความล่าสุด หลังจากทราบว่ากองปราบนำสำนวนสั่งฟ้อง ครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น ส่วนลุงจรูญ พนักงานสอบสวนสั่งไม่ฟ้องว่า

 

สำหรับคุณลุงจรูญ ถือว่าใกล้จบแล้วสำหรับคดีอาญา ไม่ต้องถูกฟ้องเป็นจำเลย และไม่ต้องสู้คดีอาญาในศาลอีกหลายๆปี ต้องขอบคุณกองปราบปราม ที่ให้ความยุติธรรมกับครอบครัวคุณลุงจรูญ ซึ่งทำให้เห็นว่าประเทศไทยมีหน่วยงานที่มีความสามารถ และมีความยุติธรรม ประชาชนสามารถพึ่งพาได้

 

ส่วนผมทนายที่ชอบพาลูกความออกสื่อ ที่บางคนเคยปรามาสไว้ ตอนนี้ขอมุ่งมั่นเตรียมคดีแพ่งที่กาญจนบุรีก่อน อาจจะไม่ค่อยเห็นผมตามรายการ ทนคิดถึงกันก่อนนะครับ

 

#กองปราบปรามที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว