วุฒิภาวะต่ำ...ต่ำตม!!!สนั่นไลฟ์สด อัจฉริยะ จัดหนัก ทนาย?? ลั่นไปเรียนกฎหมายใหม่นะไอ้สุกร ทิ้งประโยคเด็ดที่ทนายฟังถึงกับมือไม้สั่น(มีคลิป)

Publish 2018-04-04 09:41:11

จากกรณี นายสุกิจ พูนศรีเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีเมื่อวันที่ 25 มี.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์สดผ่านเพจในลักษณะเป็นการดูหมิ่นศาลว่า มีทนายสายโจรค้าสำนวนกับอัยการและศาล ซึ่งได้ปกปิดการกระทำมาโดยตลอด และอาจมีส่วนร่วมกระทำผิดด้วย หากปล่อยให้บุคคลดังกล่าวระรานผู้อื่นและดูหมิ่นกระบวนการยุติธรรมอย่างไม่มีที่สิ้นสุดโดยไม่มีผู้ใดดำเนินการให้เด็ดขาด เพจดังกล่าวอาจจะสร้างอิทธิพลให้กับตนเองและผู้อื่นได้ ทั้งที่ศาลเป็นสถาบันมีความศักดิ์สิทธิ์ต่อการดำเนินการกระบวนการยุติธรรม การให้ร้ายต่อสาธารณชนว่า “ศาลค้าสำนวนเรียกรับเงิน” กับทนายสายโจรย่อมเกิดความเสียหายต่อกระบวนการยุติธรรมได้ จึงขอให้เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมโปรดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบบุคคลนี้ ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับจำเลยในคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยได้แนบแผ่นวิดีทัศน์มาพร้อมหนังสือ ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย
        ล่าสุด "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ก ว่า...

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาผมถูกนักกฎหมายคนหนึ่ง ที่มีฉายาในวงการเขาเรียกว่า สุกร ไปแจ้งความผมหลายท้องที่มีการพูดโฆษณาผ่านสื่อมวลชน ไปบอกว่าผมหมิ่นศาล ไปร้องเลขาธิการศาลยุติธรรม ไปดำเนินคดีกับผมที่ สน.พหลโยธิน 2 คดี  หมิ่นศาล-พรบ.คอมฯและมีการแถลงข่าว ทุกครั้งที่มีการเดินทางไปดำเนินคดีมีการแถลงข่าวทุกครั้ง  แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งที่เขาไปแจ้งความไม่แปลกใจว่าทำไมนักกฎหมายรายนี้ถึงไม่เคยว่าความเอง ถึงต้องบุคคลอื่นไปว่าความ


การหมิ่นศาล...ผมเชื่อว่าศาลไม่เป็นเครื่องมือให้กับนักกฎหมายท่านนี้อย่างแน่นอน เพราะผมมั่นใจว่าสิ่งที่ผมพูดเมื่อสัปดาห์ก่อนในวันอาทิตย์ ไม่ได้เป็นการดูหมิ่นศาลแต่อย่างใด เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตเพื่อประโยช์สาธารณะ

ทัง้นี้ไฮไลท์อยู่ที่การที่นักกฎหมายรายหนึ่งเข้าไปแจ้งความแล้วกล่าวว่าต้องดูว่าจะเอาผิดกับนายอัจริยะอย่างไร ซึ่งตรงนี้นายอัจฉริยะก็ตอบไว้แบบสั่นสะเทือน(ฟังคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน