เปิดนาที โต ซิลลี่ฟูล เข้าขอโทษจุฬาราชมนตรี พร้อมคำสัญญาที่คนไทยฟังไว้...อย่าให้มีคราวหน้า(รายละเอียด)

เปิดนาที โต ซิลลี่ฟูล เข้าขอโทษจุฬาราชมนตรี พร้อมคำสัญญาที่คนไทยฟังไว้...อย่าให้มีคราวหน้า(รายละเอียด)

Publish 2018-04-05 12:05:51

นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ดร.วิสุทธิ์ บิลล่าเต๊ะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสำนักจุฬาราชมนตรี พร้อมโจ และตาล ร่วมแถลงข่าว กรณีเกิดความเข้าใจผิด กรณีเหตุ ถาม-ตอบ คำถามประเด็นความเชื่อของศาสนาอิสลามเรื่องรูปปั้น ในรายการโต-ตาล ณ มัสยิดกลาง จังหวัดสงขลา โดยโตได้เข้ากอดจุฬาราชมนตรี และจับมือด้วยความสำนึก
ด้าน โต กล่าวว่า อยากบอกพี่น้องคนไทยทุกศาสนา ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีเลย และไม่ได้มีการพูดถึงศาสนาอื่นเลย และอธิบายถึงศาสนาอิสลามเท่านั้น อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะพูดด้วยอะไรก็แล้วแต่ แต่ที่ทำให้พี่น้องคนไทยเสียใจก็ต้องขอโทษด้วย อย่างไรก็ตามอยากให้คนดูคลิปให้ครบ และอยากให้ดูทุกๆตอนที่ทำมา 6 ปี ไม่เคยพูดพาดพิงศาสนาอื่น ทั้งยังนำคำสอนของศาสนาพุทธ และคริสต์ มาใช้ในรายการ เพื่อให้เกิดความดีงามในบ้านเมือง อยากขอโทษที่ทำให้ทุกคนเสียใจ อยากให้รู้ว่าไม่ได้ตั้งใจโดยเด็ดขาด ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ทั้งนี้ตนยังเสียใจที่ทำให้คนเสียใจ ไม่อยากทำให้คนเสียใจ แต่อยากให้คนมีความสุข ส่วนตัวจะไม่พูดเรื่องความเชื่ออื่นอีกต่อไป แม้จะเป็นความเชื่อที่ดี และจะพูดแต่เรื่องที่ตนมีความรู้ในศาสนาที่มีเท่านั้น


จุฬาราชมนตรี กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ถือสาอะไร แต่ต้องะระมัดระวังให้ดี ทั้งนี้ไม่ได้ตักเตือนอะไรมาก เพราะเขาที่เป็นคนมีความตระหนักและมีความยินดีที่เขารู้ว่าสิ่งที่ทำไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควร ขอโทษกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ให้กำลังใจและทำหน้าที่ต่อไป แต่ต้องศึกษาเรื่องราวให้ดี ไม่ให้กระทบคนอื่น ดีใจและยินดีที่สนใจและเผยแพร่ศาสนาอิสลามที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมุสลิม ไม่ตำหนิ และให้กำลังใจทำหน้าที่ต่อไป แต่ต้องศึกษาให้รอบคอบ ไม่กระทบกับคนอื่น
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย