เปิดวาร์ป!!! รู้จัก "เด็กหนุ่ม" สู้ชีวิต ตั้งโต๊ะขายไข่เจียว เลี้ยงครอบครัวพี่น้อง 5 ชีวิต หลังพ่อแม่เสียชีวิต ชาวเน็ตแห่แชร์เป็นหมื่น!!!

Publish 2018-04-06 18:26:37

ภายหลังจากที่ เจ้าของเฟซบุ๊ก Poungploy Sastrapai ได้มีการโพสต์เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.4 ที่เจ้าตัวต้องผันชีวิตมาเป็นหัวหน้าครอบครัว แทนพ่อและแม่ที่เสียชีวิต ด้วยการเปิดร้านขายข้าวไข่เจียว เพื่อนำเงินไว้ใช้จ่ายในครอบครัวที่มีพี่น้อง 5 คน 

โดยข้อความระบุว่า...ไปมาละนะ...น้องน่าสงสาร พ่อแม่เสียชีวิตหมดแร้ว มีพี่น้อง 5 คน น้องเรียนอยู่ ม.4 บุคลิกสุภาพ เรียบร้อย มาจากพระประแดงมาขายข้าวไข่เจียวทุกวันตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเย็น ที่พระราม 2 ซอย 50 (ข้างเซ็นทรัลพระราม 2) ได้นอนประมานตี 1 มีน้องสาวตัวน้อยๆ คอยช่วยพี่ชายขายของน่ารักน่าเอ็นดูมาก อุดหนุนน้องไป 5 กล่อง 1,000 บาท น้องจะไม่รับ เรยบอกพี่ให้เก็บไว้ใช้เรียนหนังสือ ขอบคุนเจ๊ตองน้องรักที่บอกเรื่องราวดีๆ แระช่วยเหลือน้อง 500 บาท ขอบคุนแม่ พี่แกปที่คอยสนับสนุน มีความสุขเนอะ ยิ่งให้ ยิ่งได้

 


ทั้งนี้ สาวเจ้าของโพสต์ระบุว่า จากการพูดคุยพบว่าน้องเป็นคนเรียบร้อย ออกขายของตั้งแต่ 6 โมงเย็น และเก็บของกลับบ้านประมาณตี 1 ของทุกวัน ทุกครั้งที่มาขายของก็จะมีน้องสาวมาคอยเป็นลูกมือ และสำหรับใครที่ต้องการจะอุดหนุนเป็นการช่วยเหลือน้องก็สามารถมาซื้อข้าวไข่เจียวได้ย่านพระราม 2 ซอย 50 (ข้างเซ็นทรัลพระราม 2) 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม