ทำกันแบบนี้ แล้วกูจะซื้อทำไมบ้าน!!!สาวเดือดจอดรถหน้าบ้านตัวเองหมู่บ้านดัง แต่โดนล็อคล้อ ลั่นกฎระเบียบมัดมือชกเคยถามลูกบ้านมั้ย(มีคลิป)

Publish 2018-04-07 16:40:03

Grace S Preechawipas โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ว่า...

วันที่ 4 เมษายน 2561 ในหมู่บ้านล้วนพฤกษาเลควิลล์ จ.สมุทรปราการ

ซื้อบ้านและอยู่อาศัยมา 10-20 ปี จอดรถหน้ารั้วบ้านตัวเอง ถูกล๊อคล้อจ้า โดยมีตำรวจนอกพื้นที่ สภ บางกอกใหญ่ มาเกี่ยวข้องด้วย ข้ามเขตข้ามจังหวัดมาเกี่ยวอะไร?

คนเสื้อลายขาว-ส้ม , คนที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีดำเป็นตำรวจ และตำรวจที่ใส่เครื่องแบบด้วย รวม 3 นาย

---------------------------

ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์คลิปปัญหาในหมู่บ้านล้วนพฤกษาเลควิลล์ จ.สมุทรปราการ ทุกท่านนะคะ

เพราะถ้าคนที่ไม่รู้ถ่องแท้ จะเข้าใจผิดคิดว่าเราเห็นแก่ตัว ไม่ยอมทำตามกฎระเบียบของหมู่บ้าน

จะขอบอกว่าไม่ได้เป็นแบบนั้นคะ เพราะกฎระเบียบนี้เค้าตั้งขึ้นมาเองแบบมัดมือชก เค้าไม่ได้ถามลูกบ้านว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยบ้านเราซื้อมานาน 10-20 ปี แต่กฎเพิ่งมาออก มันไม่ได้มีในสัญญาตรงลงซื้อขายก่อนซื้อแบบบ้านจัดสรรที่เพิ่งจะเปิดจองนะคะ จะมาเก็บเงินเดือนละ 300 บาท คือตกวันละ 10 บาท ต่อรถ 1 คัน คุณคิดว่าเรื่องเงินเป็นปัญหาสำหรับเราเหรอคะ? เงินไม่ใช่ปัญหานะคะ ปัญหาคือ มันไม่ถูกต้อง
เพราะทางหมู่บ้านอ้างว่า แก้ไขปัญหาจราจร แต่จ่ายเงินแล้วก็ยังจอดที่เดิม นี้มันแก้ปัญหาตรงไหน? แล้วเก็บเงินเอาไปทำอะไร? เพราะทุกวันนี้เราจ่ายค่าส่วนกลางทุกเดือน แต่สระว่ายน้ำพังมาหลายปี ฟิตเนสก็เน่า สนามเด็กเล่นก็ใช้ไม่ได้


และทางหมู่บ้านก็ไม่มีอำนาจที่จะเอายามมาล๊อคล้อ และเอาตำรวจนอกพื้นที่ มาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วย 
อย่างตำรวจที่ใส่เครื่องแบบในคลิป มาจาก สน.บางกอกใหญ่ แต่นี้เราอยู่จังหวัดสมุทรปราการนะคะ พวกนี้ทำงานกินภาษีประชาชนแล้วไม่ไปทำงานเหรอคะ มาอยู่หากินในหมู่บ้านนี้ตลอด แล้วยังมีอีก 2 คน ตำรวจนอกเครื่องแบบคือ คนที่ใส่เสื้อลายสีส้ม-ขาว และเสื้อสีดำ ในคลิป แถมยังขู่เราด้วยว่า หากเราเอาคลิปไปเผยแพร่ จะถูกฟ้อง พรบ.คอม แต่ตรงนี้เราไม่กลัวนะคะ บอกคนที่ขู่เอาไว้ตรงนี้เลย

จะบอกว่าเมืองนอกที่เราอาศัยทั้งอังกฤษและอิตาลี ก็ไม่มีใครมีสิทธิ์มาทำแบบนี้นะคะ รวมถึงตำรวจและทหารที่นี้ไม่มีสิทธ์มาใส่ชุดเครื่องแบบเดินร่อนไปร่อนมาโดยที่ไม่ได้มีหน้าที่แบบนี้ด้วย
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :