อีกหนึ่งฮีโร่!!! เปิดใจ "ครูนัท" ครูหนุ่มไฟแรง ทุ่มกายใจ วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์-ทวงชีวิตเสือดำ วันเดียวยอดบริจาคพุ่งเป็นแสน!!!

อีกหนึ่งฮีโร่!!! เปิดใจ "ครูนัท" ครูหนุ่มไฟแรง ทุ่มกายใจ วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์-ทวงชีวิตเสือดำ วันเดียวยอดบริจาคพุ่งเป็นแสน!!!

Publish 2018-04-09 08:35:28

จากกรณี นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท อายุ 35 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ได้วิ่งออกจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 เม.ย. ตามโครงการ “ล้านก้าว” จุดประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิ ที่มีความจำเป็น เช่น ชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก เครื่องติดตามสัญญาณชีพและวัดระดับออกซิเจน เครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องมืออื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 1,104,000 บาทนั้น
โดยนายณัฐวัฒน์ หรือครูนัก เปิดเผยว่าก่อนตัดสินใจวิ่งเพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิในครั้งนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นตนเคยทำค่ายให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี รวมทั้งพื้นที่อำเภอทองผาภูมิมาก่อน และจากการพูดคุยกับเด็กๆถึงยาวเจ็บป่วยจะทำอย่างไร เพราะพื้นที่ค่อนข้างห่างไกลความเจริญและทุระกันดารเป็นอย่างมาก

 

 

ซึ่งก็ทราบจากเด็กๆว่าหากเจ็บไข้ไม่มากก็ไปพบหมอที่อนามัยใกล้ๆ แต่บางเคสที่รุนแรงต้องนั่งรถยนต์เข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลในตัวเมืองเมืองกาญจนบุรี เป็นระยะทางไกลกว่า 100 กิโลเมตร ตนจึงคิดว่าชีวิตคนเรามันไม่น่าเสี่ยงกับระยะทางที่ไกลขนาดนั้น และจากการตรวจสอบก็พบว่าเครื่องมือแพทย์ที่อยู่ภายในโรงพยาบาลทองผาภูมิก็ไม่มีความพร้อม ซึ่งโรงพยาบาลทองผาภูมิเองค่อนข้างที่จะเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ และมีประชากรจำนวนมาก ที่เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะไปสู้รบกับโรคภัยไข้เจ็บ ครั้งแรกก็ได้ฉุกคิดเอาไว้แค่นั้น เพราะต้นทุนของเราต่ำ และเครื่องมือแพทย์ในแต่ละอย่างนั้นมีราคาที่แพงมาก

 

 

 


ครูนัท เปิดเผยต่อว่า เริ่มต้นเดิมทีตนตั้งใจจะวิ่งเพื่อรณรงค์หยุดล่าเสือดำ และสัตว์ป่าทุกชนิด โดยจะเริ่มวิ่งที่หน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และตั้งใจจะวิ่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แน่เนื่องจากตนต้องตรวจวิชาให้กับนักเรียน จึงไม่สามารถทำตามที่ต้องการได้ และรอโอกาสมาจนถึงช่วงเดือนเมษายน จึงมาเวลาที่จะวิ่งได้ ส่วนคดีความเรื่องของเสีอดำนั้น ตนจะไม่ขอก้าวล่วงเพราะคดีไปถึงชั้นอัยการแล้ว

 


ทั้งนี้สำหรับใครที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคสามารถสมทบทุนได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี นางสาวพรนิยม สาริกา (เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และทวงชีวิตเสือดำ)
 

 

 

 

ขอบคุณ   เป็นเอก พารวย , เฟซบุ๊ก อีจัน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม