ลุงอยู่พระนคร!! เวทนาชายชรา 5 แผ่นดินอายุร่วม 100 ลูกหลานทอดทิ้งอาศัยห้องเช่าเพียงลำพัง เล่าสะเทือนใจเคยถูกโจรลักไปฆ่า (คลิป)

Publish 2018-04-10 10:18:39

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ตู่จะเก่าก็ใช่ว่า ทับยาในอดีต" ได้โพสต์เรื่องราวของ "คุณตาจำรัส ประดิษฐ์สุวรรณ" บุคคล 5 แผ่นดิน โดยคุณตาเกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2461  ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 6 รวมอายุ 100 ปี 8 วัน คุณตาอาศัยอยู่ในห้องเช่าภายในเมืองพัยยานานกว่า 45 ปีเพียงลำพัง ส่วนลูกๆ ประมาณ 5 - 10 ปีจะมาเยี่ยมสักครั้ง แต่ถึงแม้อายุของคุณตาจะมากแต่ความจำของคุณตายังดีมาก

 คุณตาเปิดเผยว่า แต่เดิมตนเองนั้นมาจากพระนคร อำเภอสุดท้ายอยู่หนองจอก เป็นคนมีชาติตระกูลดี จบการศึกษาสูง สามารถพูดได้หลายภาษา แต่ทว่าด้วยวัยชราทำให้หูมีปัญหา ไม่ค่อยได้ยินเสียง คุณตาเล่าว่า นามสกุลของคุณตา ในหลวงรัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานให้ เมื่อครั้งหนุ่มๆ คุณตาเคยร่วมสงครามเกาหลีและสงครามเวียดนาม เป็นเวลา 4 ปี ซึ่งทำให้คุณตาชอบเรียนภาษาและชอบที่จะสอนนักเรียน

 

 

 


จากการสังเกตตามร่างกายของคุณตา พบว่า บริเวณศีรษะของคุณตามีรอยแผลที่เกิดจากอุบัติเหตุ โดยคุณตาเผยว่า เป็นเพราะโดนคนร้ายซี่งเป็นชาวพม่า ทำร้ายทุบตีหวังขโมยเงินบำนาญ ซึ่งคนร้ายได้นำร่างของคุณตาไปทิ้งไว้ในป่า เพราะคิดว่าเสียชีวิตแล้ว แต่คุณตารอดชีวิตมาได้ คุณตายังเปิดเผยอีกว่า ตอนนี้อยากได้โต๊ะกินข้าวใหม่ ก่อนจะพูดทิ้งท้ายอีกว่าอยากย้ายออกไปจากที่นี่มาก
 

สำหรับผู้ใดต้องการช่วยเหลือคุณตา สามารถติดต่อไปที่ เบอร์โทรศัพท์  087-1300007 หรือ 080-1000037

 

 

 

 

ขอบคุณ : ตู่จะเก่าก็ใช่ว่า ทับยาในอดีตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา