รับหนูไปเลี้ยงไหม?? "ตูบน้อย" เกิดในพงหญ้าข้างถนน คุณป้าสุดสงสารโพสต์หาคนเมตตารับไปเลี้ยงดู...หวั่นใจเสี่ยงถูกงูกิน!!? (ชมคลิป)

Publish 2018-04-10 12:49:48

เป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนรักสุนัขอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Chanpen Takooldecha ได้แชร์ภาพผ่านกลุ่ม "รักหมา" เป็นเจ้าตูบตัวน้อยอาศัยอยู่ในโพรงป่า หลังจากแม่สุนัขที่เป็นหมาจรได้มาออกลูกไว้ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเสี่ยงต่อการโดนงูหรือสัตว์ร้ายคาบเอาไปกินได้ จึงได้โพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือหาบ้านหลังใหม่ให้เจ้าตัวน้อยพวกนี้ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 
 

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Chanpen Takooldecha โพสต์ข้อความเล่าทั้งหมดดังนี้...


"หาบ้านด่วนคะ จะมีใครเมตตาพวกหนูไหม?แม่เป็นหมาจรออกลูกในป่า ป้าให้ข้าวอยู่เด็กน้อยเริ่มกินข้าวได้แล้วอายุประมาน 1 เดือน ที่ต้องรีบหาบ้านตรงที่เขาอยู่ไม่ปลอดภัย ทั้งฝนตก น้ำท่วม แม่ต้องย้ายลูกไปทั่วป่าและแม่เขาขี้กลัวคนชอบเอาลูกไปช่อน แล้วไม่ค่อยเฝ้าลูก เด็กเสี่ยงต่อการโดนงูหรือตัวเหี้ยเอาไปกิน


### ขอบ้านที่มีความพร้อมในการดูแล ทั้งด้านอาหารและนมแพะ และที่สำคัญต้องมีคนดูแลตลอด24 ชั่วโมง เพราะเขายังเล็กเกินไปต้องมีคนดูแลใกล้ชิดทดแทนแม่ของเขาคะ ### เด็กๆ นักเรียน นักศึกษา ที่อยู่หอพัก คอนโดฯ และยังไม่ได้ทำงาน ขอเงินพ่อแม่ใช้ ป้าขอผ่านนะคะ บ้านต้องมีรั้วล้อมรอบเพื่อกันลูกหมาหลุดออกไปโดนรถชน หรือหาย ได้รับวัคชีนประยำปี เจ็บป่วยได้รับการรักษา

ลูกหมาไม่ใช่ตุ๊กตาเขาเป็นสิ่งมีชีวิต ต้องมีดูแลใครคิดว่าสามารถดูแลแทนแม่เขาได้ติดต่อมาคะ แต่ถ้าคิดว่าเขาน่ารักอยากได้ ต้องนึกถึงตอนที่เขาโตแล้วอาจไม่น่ารัก ไม่น่าเอ็นดู ดื้อ กัดทุกอย่าง ไม่เหมือนตอนนี้คุณจะรับนิสัยเขาได้ไหม เพราะป้าก็ไม่อยากให้เขาไปเป็นหมาจรไปที่อื่น

เด็กๆมีทั้งหมดตอนนี้ 3 ตัว เป็นตัวผู้ 1 เมีย 2
สนใจเพื่อพูดคุยเรื่องเลี้ยงดู ติดต่อป้าทาง อินบ็อกหรือ ID Line Ch2907
พิกัด ถนนเลียบทางด่วนวงแหวนกาญจนา-พระราม2 เขตทุ่งครุ กรุงเทพ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Chanpen Takooldecha, รักหมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ