ฟันเปรี้ยงๆ !!! ชัดซะที ไล่ออก ปม "เป๊ะเจี๊ยะ" ร.ร.สามเสน ...เหตุผลที่บอกเลยมัด (มีคลิป)

Publish 2018-04-11 16:37:04

จากกรณี เมื่อกลางปี 2560 ผู้ปกครองเด็ก ออกมาแฉคลิปภาพการจ่ายเงิน 4 แสนบาท ให้ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพื่อแลกกับการรับเด็กนักเรียน ม.1 จนกระทั่งมาถูก ผู้อำนวยการโรงเรียนแจ้งความในคดีหมิ่นประมาท ก่อนที่สมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 เรียกร้องนายกฯ และศธ. ย้ายผู้ถูกกล่าวหาออกจากพื้นที่ก่อน เพื่อเปิดทางตรวจสอบอย่างโปร่งใส โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มอบหมายให้ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กรุงเทพมหานคร เขต 1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนิติกรของสพฐ.ร่วมตรวจสอบนั้น

 

 

 

 เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด หรือกศจ. กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร มีมติเป็นเอกฉันท์ 6 เสียง ให้ไล่ออกนายวิโรฒ สำรวล อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กรณีปรากฏคลิปรับเงิน 4 แสนบาทแลกกับการรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2560 โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้ (10เม.ย.) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ คณะกรรมการในที่ประชุมเห็นว่า การกระทำของเป็นการกระทำความผิดวินัยอย่างร้ายแรง โดยเหตุผลที่คณะกรรมการฯ มีมติให้ไล่ออกสถานเดียว ก็เพื่อเป็นมาตรฐานในการลงโทษผู้กระทำความผิดและทุจริต ต่อหน้าที่ราชการ ซึ่งเป็นไปตามมติครม.เมื่อปี 2536 คือ ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดถ้ามีการทุจริตต่อหน้าที่ราชการ จะต้องโทษไล่ออกสถานเดียว ไม่สามารถนำเอาคุณความความดีมาใช้อ้างเป็นเหตุผลเพื่อประกอบการพิจารณาโทษได้

 


ในรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง วันที่ 11 เมษายน 2561 ได้นำเสนอปมฉาวของผอ.โรงเรียนชื่อดัง ซึ่งได้มีคลิปออกมาเผนแพร่ในโลกโซเซียล จนกระทั่งเป็นเหตุให้เกิดการประท้วงของนักเรียนและผู้ปกครอง (มีคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

หทยา นาคิน

ติดตามข่าวอื่นๆ