ลีลาเด็ดระดับโลก แบบนี้ไม่หลับแน่!! โบกสะบัดสลับเสียงเพลงเร่งระบายรถ สงกรานต์นี้กลับบ้านปลอดภัย ตำรวจทางหลวงเอาใจประชาชนแบบไม่ธรรมดา (คลิป)

Publish 2018-04-12 11:23:39

ลายความเครียด! ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี โบกสะบัดสลับเสียงเพลง โยกย้ายระบายให้รถวิ่งเคลื่อนตัว บริเวณหลัก กม.192-195 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เส้นทางเชื่อมผืนป่ามรดกโลก (มีคลิป)เฟชบุ๊ก ตำรวจทางหลวง เผยแพร่คลิปวีดีโอถ่าย บนถนนสาย 304 ปราจีนบุรี – นครราชสีมา เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันออกไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทางราชการได้ประกาศให้เป็นวันหยุดยาว ส่งผลให้ประชาชนที่ทำงานในภาคตะวันออกได้เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อไปร่วมกิจกรรมวันสงกรานต์ในบ้านเกิด ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งวัน

 

โดยเฉพาะถนนสาย 304 บริเวณหลัก กม.192 -195 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีการสร้างเส้นทางเชื่อมผืนป่ามรดกโลก ระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งทางบริษัทผู้รับเหมากำลังดำเนินการสร้างสะพาน เพื่อให้สัตว์ป่าเดินลอดใต้สะพาน และก่อสร้างอุโมงค์ให้สัตว์ข้าม ทำให้บริเวณดังกล่าวมีการจราจรคับคั่ง

 

 


ทาง ร.ต.ต.สมควร ลิ้มสว่างพูนวัสดุ รอง สว.ทางหลวงปราจีนบุรี พร้อมด้วยรถวิทยุหมายเลข 0401 และเครื่องขยายเสียง ต้องจัดการจราจรเพื่อบริการประชาชนให้สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้สะดวกขึ้น และเพื่อคลายความเครียดให้กับประชาชนด้วยการร้องเพลงละคร ออเจ้า และแสดงท่าทางลีลารำ ช่วยระบายรถ สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทาง 

 

พร้อมพูดผ่านเครื่องขยายเสียงในการจัดการจราจรให้รถบรรทุกขับชิดซ้าย ส่วนรถยนต์กระบะและรถเก๋งให้ขับชิดขวา วิ่งได้ 2 ช่องทาง ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้แบ่งช่องทางวิ่งได้อย่างสะดวกสบาย เช่น ประโยค “รวดเร็ว เร็วๆๆๆ วิ่งๆๆๆ” สร้างความคลายเครียด พร้อมกับอวยพรในการเดินทางให้กับผู้ที่เดินทางผ่านถึงกับปรบมือให้. 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน