ฟังเต็มๆ "ครูณัฐ" พูดถึงรพ.ทองผาภูมิ ตัดสินใจสละสุขยอมเหนื่อยเจ็บ วิ่งหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ล่าสุดใกล้ถึงกทม.เต็มที!?? (ชมคลิป)

Publish 2018-04-12 12:28:55

 

 

 

 

ยังคงมุ่งหน้าต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีหยุด หลังจาก ครูณัฐ หรือนายณัฐวัฒิ โรจน์สุธี ครูสอนวิชาศิลปะ ร.ร.โยธินบูรณะ ได้เข้าร่วมโครงการ "ล้านก้าวก้าวใจ" เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยครูณัฐ วิ่งออกจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2561 ซึ่งได้มีการตั้งเป้าหมายยอดรับบริจาคไว้ที่ 1,100,000 บาท กับระยะทางการวิ่ง 289 กม. คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 10 วัน และตั้งเป้าถึง รร.โยธินบูรณะ ในวันที่ 14 เม.ษ. 2561 (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 
 

 

ล่าสุด ทีมงาน TNEWS ได้สัมภาษณ์ครูณัฐ หรือนายณัฐวัฒิ ครูสอนวิชาศิลปะ ถึงการวิ่งระดมรับเงินบริจาค เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ โดย ครูณัฐ เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นทุกอย่างเกิดขึ้นจากตนได้ไปค่ายนักเรียนร่วมกับเพื่อนๆ และศิษย์เก่า  ร.ร.โยธินบูรณะ ก็ไปมาทุกที่ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน รวมถึงจังหวัดอื่นๆ โดยเฉพาะจ.กาญจนบุรี ตนจะมาบ่อย อย่างแถวสังขละบุรีหรือทองผาภูมิ เวลาที่ไปออกค่ายนำสิ่งของไปให้ ตนก็จะเริ่มสังเกตว่ายารักษาโรคมันไม่ลดน้อยลงเลย ก็ได้รับคำว่าหากมันไม่หนักหนาเกินไป เดี๋ยวก็คงหายไปเอง หรือไม่ก็หากไม่หายก็ต้องกิน แต่พวกเขาจะหวงยารักษาโรคพวกนี้มาก เพราะว่ามันลำบากกว่าจะไปขอที่อนามัยหรือโรงพยาบาล แต่ถ้าเหตุฉุกเฉินแล้วไป อุปกรณ์รักษาไม่พร้อม


 

 

เมื่อไม่พร้อมทางโรงพยาบาลทองผาภูมิก็ต้องส่งเข้าไปในตัวเมือง ซึ่งระยะทางประมาณร้อยกว่าโล คือถ้าป่วยก็ถือว่าเสี่ยงแล้ว แต่ทำไมต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับระยะทางเพิ่มอีก ถ้าเรามีเครื่องมือที่พร้อม และจุดที่ใกล้บ้าน ใกล้โรงพยาบาลมันก็ยังโอเค ยังดูแลได้ ก็เลยจัดทำเรื่องนี้ขึ้นมา ก็มีการพูดคุยกับเพื่อนๆ รุ่นพี่ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวนี้จัดการวิ่งระดมขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์สองเรื่อง คือ ซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ และการต่อต้านการล่าสัตว์ป่าคุ้มครองทุกชนิด

 

 


ครูณัฐ กล่าวอีกว่า อยากเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องในการช่วยกันซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ในถิ่นทุรกันดาร เพราะว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาจริงๆ ชีวิตคนเรามันไม่ใช่แค่รอเวลา 5 นาที 10 นาที หรือ 1 นาที หากคุณมีญาติที่กำลังเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ดังกล่าวบนรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉิน แค่ 1 วินาทีก็มีค่าแล้ว เพราะฉะนั้นอะไรที่รวดเร็วในการรักษา ตนว่าช่วยๆ กันเป็นเรื่องที่ดีครับ


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยอดบริจาคในโครงการ "ล้านเก้าล้านใจ" ตั้งแต่วันที่เริ่มโครงการจนมาถึงวันนี้ (12 เม.ย.) ยอดเงินบริจาคทะลุไปถึง 4.5 ล้านบาท ซึ่ง “ครูณัฐ” คาดว่าจะมอบเงินอีกจำนวนหนึ่ง ให้กับ รพ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี อีกด้วย

 

 

 

สำหรับช่องทางการบริจาค สามารถร่วมบริจาคหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ผ่านช่องทาง บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่ 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี นางสาวพรนิยม สาริกา หรือ พร้อมเพย์ 099-295-3236.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปสัมภาษณ์ : เดชา บัวน้อย

cr. FB ล้านเก้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ