สรุปว่าผิด!! สาวสวิฟท์แดงวิ่งขวาง "รถฉุกเฉิน" พาคุณตานอนป่วยหนักกลับโคราชโดนหมายเรียกแล้ว รองผบ.ตร.อัดจุกอก..ถ้ามีคนตายในรถเจอหนักกว่านี้!??

Publish 2018-04-12 13:53:14

 

 

 

 

เป็นประเด็นที่หลายคนให้การติดตามอยู่ในขณะนี้ กรณีคลิปรถยนต์สีแดงขับกีดขวางรถพยาบาล ขณะนำผู้ป่วยขั้นวิกฤตไปส่งที่โรงพยาบาลใน จ.นครราชสีมา ต่อมาได้เกิดเสียงต่อว่าอย่างหนักโจมตีใส่คนขับและแฟนหนุ่ม จนทางฝ่ายชายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ได้ออกมาขอโทษและยอมรับบทลงโทษตามที่ผู้บริหารเห็นสมควรนั้น ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ด้านกฎหมายและคดี ในฐานะโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีรถซูซูกิ สวิฟต์ สีแดง ขับรถกีดขวางรถพยาบาลส่งผู้ป่วยฉุกเฉินบนถนนพหลโยธินระหว่างนำตัวผู้ป่วยจาก รพ.ลาดกระบัง ไปยัง รพ.ครบุรี (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 
 

 

โดย พล.ต.อ.วิระชัย เผยว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำคนขับรถพยาบาลแล้ว และในวันนี้ได้ออกหมายเรียก น.ส.จิราพร จุ้ยเสงียม เจ้าของรถที่ขับขี่ขวางทางรถพยาบาล มารับทราบข้อกล่าวหาในความผิด กรณีที่เห็นรถฉุกเฉินแล้วไม่หลีกทางให้ มีโทษปรับ 500 บาท แต่ถึงโทษจะน้อย แต่ถ้าผู้ป่วยภายในรถเสียชีวิต ก็จะมีความผิดกระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยประมาท


 

 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า อยากฝากให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ของประชาชนทุกคน และตระหนักว่าเมื่อเห็นรถฉุกเฉิน ขอให้ทำการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวก เพราะทุกวินาทีมีความหมายต่อชีวิต ในทางกลับกันให้คิดว่าผู้ป่วยเป็นญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัว ถ้ามาเจอเหตุการณ์เช่นนี้จะรู้สึกอย่างไร ทั้งนี้ ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ตำรวจทุกนายอำนวยความสะดวกแก่รถฉุกเฉิน ไม่ว่าจะพบตามแยกไหน ก็ต้องรีบเปิดสัญญาณไฟจราจร และจะต้องรีบประสานแยกต่อไปทันที

 

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHD24

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น นางสาวจิราพร จุ้ยเสงี่ยม คนขับรถคันดังกล่าว ยืนยันว่าจังหวะที่ถูกรถฉุกเฉินตามหลังมานั้น ตนหาทางเบี่ยงไม่ได้จริง ๆ เพราะข้าง ๆ มีรถบรรทุกคันใหญ่อยู่ ตนจึงประคองอยู่ในเลนตัวเอง ตอนนั้นก็ทำอะไรไม่ถูก จึงปลุกแฟนกับลูกที่นอนหลับอยู่ขึ้นมา พร้อมยืนยันว่าที่เปิดกระจกรถนั้น ไม่มีเจตนาด่า แต่เปิดเพื่อต้องการจะบอกว่าให้แซงออกไป ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่หลบให้รถฉุกเฉิน ตนทำงานอยู่วงการนี้ก็รู้ดี อยู่กับคนไข้มา แต่แค่ไม่เข้าใจว่าคนขับรถฉุกเฉินทำไมถึงต้องขับจี้แบบนั้น พอเป็นข่าวดังตนก็ตกใจมาก ถูกสังคมด่า ถูกตัดสินจากคลิปไม่กี่นาที ถ้าเกิดคู่กรณีเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับตน จะรู้สึกอย่างไร.

 

 

 

คลิกชมคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ที่นี่ (คลิก)

ขอบคุณคลิป รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHD24

 

คลิปสัมภาษณ์ รองผบ.ตร. : เดชา บัวน้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ