ดอกผล..เริ่มมองเห็นแล้ว!!! "น้องแทนคุณ" ส่งการ์ดอวด "ลุงตูน" โชว์เกรดเรียน! หลังเจอกันงานก้าว...อ่านแล้วน้ำตาซึม น่าปลื้มใจสุดๆ!(รายละเอียด)

ดอกผล..เริ่มมองเห็นแล้ว!!! "น้องแทนคุณ" ส่งการ์ดอวด "ลุงตูน" โชว์เกรดเรียน! หลังเจอกันงานก้าว...อ่านแล้วน้ำตาซึม น่าปลื้มใจสุดๆ!(รายละเอียด)

Publish 2018-04-12 17:21:30

หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจอันยิ่งใหญ่ไปเมื่อสิ้นปี 60ที่ผ่านมา สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ "นายอาทิวราห์ คงมาลัย" โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 60 โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ ในรอบ 2 เดือน ที่ผ่านมานั้น ได้สร้างความประทับใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ล่าสุดกลายเป็นเรื่องราวดีๆบนโลกออนไลน์ เมื่อ ตูน บอดี้สแลม ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า " 12/4/61 … รัก  " ซึ่งเป็นภาพการ์ดเขียนความรู้สึกจากเด็กน้อยคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า "น้องแทนคุณ" โดยได้การ์ดได้ระบุถึงตูน บอดี้สแลมว่า "สวัสดีครับลุงตูน ผมชื่อแทนคุณครับ ลุงตูนจำผมได้ไหม ผมนั่งรถไฟมาหาลุงตูนที่นครศรีธรรมราช เอากระปุกออมสินมาให้ลุงตูนครับ ลุงตูนให้ลูกฟุตบอลผมและบอกให้ตั้งใจเรียน เป็นเด็กดีของพ่อแม่ เทอมนี้ผมสอบได้เกรด 4.00 ครับ ผมสัญญาจะตั้งใจเรียน แล้วโตขึ้นผมจะไปหาลุงตูนนะครับ รักลุงตุน น้องแทนคุณ อายุ 7 ขวบ พัทลุง” 

 

 

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตและบรรดาแฟนคลับออกมาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้ชื่นชมเด็กน้อยคนดังกล่าว ที่เป็นเด็กดีตั้งใจเรียน บางฝ่าย ขอบคุณตูนที่ส่งต่อความงามในจิตใจ ก่อเป็นพลังความดีอันยิ่งใหญ่ในอนาคตของเด็กๆ

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา artiwaraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ