กราบหัวใจ"พ่อพิมพ์"!! เสียงปรบมือลั่นโยธินบูรณะ "ครูณัฐ" ทำสิ่งยิ่งใหญ่ วิ่งหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์รพ.ทองผาภูมิ ฟังความรู้สึกยิ่งซึ้ง!??

Publish 2018-04-14 11:06:41

 

 

 

ยังคงมุ่งหน้าต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีหยุด หลังจาก ครูณัฐ หรือนายณัฐวัฒิ โรจน์สุธี ครูสอนวิชาศิลปะ ร.ร.โยธินบูรณะ ได้เข้าร่วมโครงการ "ล้านก้าวก้าวใจ" เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยครูณัฐ วิ่งออกจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2561 ซึ่งได้มีการตั้งเป้าหมายยอดรับบริจาคไว้ที่ 1,100,000 บาท กับระยะทางการวิ่ง 289 กม. และจะเดินทางวิ่งมาถึง รร.โยธินบูรณะ ในวันที่ 14 เม.ษ. 2561 (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 
 

 

 

ทั้งนี้ ครูณัฐ ได้เปิดเผยถึงเหตุผลของการออกมาวิ่งในครั้งนี้ว่า จุดเริ่มต้นคือการที่ไปออกค่ายอาสา แถวสังขละบุรีหรือทองผาภูมิ  จะสังเกตเห็นว่ายารักษาโรคมันไม่ลดน้อยลงเลย ก็ได้รับคำว่าหากมันไม่หนักหนาเกินไป เดี๋ยวก็คงหายไปเอง หรือไม่ก็หากไม่หายก็ต้องกิน แต่พวกเขาจะหวงยารักษาโรคพวกนี้มาก เพราะว่ามันลำบากกว่าจะไปขอที่อนามัยหรือโรงพยาบาล แต่ถ้าเหตุฉุกเฉินแล้วไป อุปกรณ์รักษาไม่พร้อม มื่อไม่พร้อมทางโรงพยาบาลทองผาภูมิก็ต้องส่งเข้าไปในตัวเมือง ซึ่งระยะทางประมาณร้อยกว่าโล คือถ้าป่วยก็ถือว่าเสี่ยงแล้ว แต่ทำไมต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับระยะทางเพิ่มอีก ถ้าเรามีเครื่องมือที่พร้อม และจุดที่ใกล้บ้าน ใกล้โรงพยาบาลมันก็ยังโอเค ยังดูแลได้ ก็เลยจัดทำเรื่องนี้ขึ้นมา (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟังเต็มๆ "ครูณัฐ" พูดถึงรพ.ทองผาภูมิ ตัดสินใจสละสุขยอมเหนื่อยเจ็บ วิ่งหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ล่าสุดใกล้ถึงกทม.เต็มที!??)

 

 


ล่าสุด การเดินทางวิ่งของครูณัฐ หรือนายณัฐวัฒิ โรจน์สุธี ครูสอนวิชาศิลปะ ร.ร.โยธินบูรณะ ก็ได้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว เมื่อวันนี้ (14 เม.ย. 61) ครูณัฐได้เริ่มวิ่งออกจากหน้าปากซอยวัดตะเคียนแถววงเวียนพระราม 5 และมุ่งหน้ามายังโรงเรียนโยธินบูรณะแห่งใหม่(วัดสร้อยทอง) ซึ่งบริเวณหน้าโรงเรียนโยธินบูรณะนั้นก็มีบรรดาครอบครัว เพื่อนๆ รุ่นพี่ศิษย์เก่า คณะอาจารย์ ผู้ปกครอง-นักเรียนโรงเรียนโยธินบูรณะ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก ทันทีที่ครูณัฐเดินทางมาถึง ทุกคนต่างก็เฮร้องด้วยความดีใจในความสำเร็จครั้งนี้ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

ครูณัฐ เดินทางมาถึงโรงเรียนโยธินบูรณะ

 


โดย ครูณัฐ กล่าวขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งโรงเรียน เพื่อนและรุ่นพี่ศิษย์เก่า คณะครูอาจารย์ โรงพยาบาลทองผาภูมิ รวมไปถึงประชาชนที่ร่วมบริจาคอย่างไม่ขาดสาย (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

ครูณัฐ พูดกล่าวขอบคุณ

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ยอดบริจาคขณะนี้อยู่ที่ 5,003,994,43. บาท หากมีอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง.

 

 

 

 

 

 

แม่ของครูณัฐ

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปวิดีโอเต็มๆ การไลฟ์สดเดินทางของครูณัฐ มาถึงโรงเรียนโยธินบูรณะ

 

ภาพ : FB ล้านเก้า

คลิิปวิดีโอ : เดชา บัวน้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ