กำลังใจ!! สาวพิการไร้แขน ขาไม่เท่ากันกระดูกคดงอหวิดดับหลายรอบครั้งหนึ่งทั้งบ้านเหลือเงิน 300 แต่ไม่คิดท้อสู้จนเป็น "บิวตี้ บล็อกเกอร์"(คลิป)

Publish 2018-04-18 11:42:47

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Buntida Chinnawong ได้โพสต์เรื่องราวของตัวเองซึ่งสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ใครๆ หลายๆ คนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มีความพิการตั้งแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาข้างขวาสั้น มีปอดข้างเดียวและหลังคด ซึ่งทำให้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต และต้องคอยดูแลตัวเองเป็นพิเศษเนื่องจากกระดูกด้านในมีลักษณะโค้งต้องระวังอย่าให้ไปทิ่มปอด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้กล่าวว่าตนเองได้เคยผ่านความตายมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากปัญหาทางสรีระร่างกายที่ส่งผลถึงสุขภาพ แต่ก็ผ่านมาได้ทุกครั้งจนทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่มีความสามารถด้านการแต่งหน้าด้วยเท้าจนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และสามารถสร้างรายได้จากความสามารถดังกล่าว และรับรีวิวสินค้าอีกด้วย โดยมียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กถึง 42,678 คน จึงมาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ใครที่คิดท้อ ว่าต้องผ่านไปให้ได้แล้วชีวิตจะพบกับความสุข โดยได้ระบุเรื่องราวไว้ว่า...ฮาโหล หนูมีอะไรอยากจะเล่าแหละ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคน มีใครอยากจะอ่านมั้ยไม่รู้5555555 แต่อยากเล่า 55555555 หนูไม่มีแขนขาขวาสั้นข้างนึงเอาง่ายๆพิการตั้งแต่กำเนิดแหละ หนูมีปอดข้างเดียวหลังคดด้วยนะเท่มั้ย 55555 หลังคดเนี้ยต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะต้องระวัง เพราะกระดูกข้างในโค้งเป็นรูปตัว S มันจะเบียดปอดจะทิ่มปอดตอนไหนก็ได้ ยิ่งปอดมีข้างเดียวยิ่งต้องระวัง เคยไปหาหมอนะหมอบอกต้องผ่าละดามเหล็กซึ่งโอกาสรอดหนูน้อยมากๆ ถึงรอดมาก็จะไม่ใช่แบบนี้จะนอนได้อย่างเดียว ก็เลยไม่ผ่าอยู่แบบนี้แหละแต่หมอก็บอกอีก ถ้าอยู่แบบนี้อาจจะอยู่ได้แค่ 16-17 นี่ก็ 18 แล้ววนะ สวยมากด้วย 5555 ก็ตั้งแต่อายุ 14 มา ก็เข้าโรงบาลเรื่องปอดตลอด ปอดติดเชื้อปอดอักเสบบ้าง นอนโรงบาลทีเป็นอาทิตย์ๆ

ล่าสุดที่เข้าก็เดือนกุมภา 2560 ที่ผ่านมา อันนี้เกือบตายจริงๆ อยู่ดีๆ ก็หายใจไม่ได้ หายใจไม่ได้จริงๆ เลยจนพยาบาลต้องตบหน้าเรียกให้ตื่นตลอด ตอนนั้นคิดว่าตายแน่ๆ ยังไงก็ไม่รอดสุดท้ายก็รอดมาได้จนออกจากโรงบาลมาได้สักอาทิตย์นึง ก็หายใจไม่ออกอีกเป็นหนักกว่าตอนอยู่โรงบาลด้วย ตอนนั้นกลัวมากนั่งรถไปเอาขาจับมือแม่ มองหน้าแม่ตลอดพูดแต่ว่า ไม่ไหวแล้วนะแม่ หนูหายใจไม่ออก จากบ้านไปโรงบาลก็เกือบๆ 10นาที ถือว่านานนะสำหรับคนหายใจไม่ได้ ไปถึงโรงบาลก็เกือบหมดสติแล้ว ทั้งหมดที่เป็นหมอบอกเกี่ยวกับปอดหมดเลย ต้องดูแลตัวเองดีๆ ส่วนมากที่หนูเป็น จะเป็นเวลาอากาศเปลี่ยน 


 


อีกเรื่องนึงเลยคือตอนพ่อป่วย สภาพครอบครัวแย่มากเหลือตังค์แค่ 300 เลยแหละตอนนั้น ไหนจะพาพ่อไปหาหมอที่รามาฯ อีก มันแย่อยู่พักใหญ่ๆ ตอนนั้นในหัวคิดอย่างเดียวทำอะไรดี ช่วยยังไงดี? จนตัดสินใจขายของออนไลน์ขายเครื่องสำอางค์ ตอนนั้นมีทุนแค่ 1,500 บาท ขายของมาเรื่อยๆ จนเก็บตังค์ได้ 10,000 นึง แล้วก็เริ่มมาสนใจเรื่องการแต่งหน้า ค้นพบว่าตัวเองชอบด้านนี้ โดยการอัดคลิป ใช้เท้าแต่งหน้า ปรากฏว่ามีงานรีวิวติดต่อมา มันเป็นงานที่เราสามารถช่วยครอบครัวจุนเจือครอบครัวได้ แถมได้โชว์ความสามารถตัวเองด้วย จนมาเป็น "ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า" ในวันนี้

กว่าจะมีวันนี้ เฉียดตายมาก็หลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องปอด สุดท้ายนี้หนูอยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังคิดท้อ ฆ่าตัวตาย หรืออะไรก็แล้วแต่ คุณโชคดีกว่าหนูที่คุณเกิดมาครบ 32 คุณโชคดีกว่าหนูที่คุณอยากไปไหนก็ไป กระโดดขึ้นรถเมล์ได้อยากไปไหนก็ไปได้ ในขณะที่หนู รถเมล์มาอยู่ตรงหน้าหนูอยากไปเที่ยวเหมือนเด็กคนอื่นๆ หนูกลับไปไม่ได้แบบเขา เพราะฉะนั้นขอให้ทุกคนสู้ๆ แล้วก็รักชีวิตตัวเองให้มากๆ นะคะ ขอบคุณตัวเองที่มาถึงขนาดนี้ ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจบนะคะ อาจจะพิมพ์งงๆไปบ้าง 55555 #ใช้เท้าแต่งหน้า

ขอบคุณ : Buntida Chinnawong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน