เตือนภัยผู้หญิง!! สาวคันช่องคลอดทนไม่ไหวรีบพบแพทย์ ผ่านไป 13 วันพบแผ่นขาวๆโผล่ออกมาสุดท้ายพบตัวเองติดเชื้อยีสต์!! (มีคลิป)

Publish 2018-04-19 09:58:09

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวว่ามีสิ่งแปลกปลอมออกมาจากช่องคลอด ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นสีขาวขนาดใหญ่ก่อนหน้านี้ผู้โพสต์ได้ระบุว่าตนเองมีอาการคันบริเวณอวัยวะเพศมาก่อนหน้า ซึ่งก็ได้ไปพบแพทย์แต่แพทย์วินิจฉัยว่าเป็น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โดยตนเองก็ไม่ได้เชื่อเพราะอาการที่เป็นอยู่ไม่น่าจะใช่โรคนั้น จึงกลับมาที่บ้านทานยาตามที่แพทย์สั่ง จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยผู้โพสต์ระบุว่า...

มีโรคเตือนภัยสำหรับผู้หญิง แชร์ได้นะคะ ทุกคนเป็นได้  3 ใน 4 คน ขนาดหมอ (บางท่าน) ยังวินิจฉัยไม่ได้ เริ่มจาก 31 ตุลาคม 60 เรามีอาการคันในช่องคลอด คันมากๆ และเวลาปัสสาวะจะรู้สึกแสบ 2 พฤศจิกายน 60 เราเลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอได้ทำการตรวจแปปสเมียร์ หรือปากเป็ด , อัลตร้าซาวในช่องคลอด และตรวจปัสสาวะ ผลคือหมอบอกว่ามดลูกเราปกติ ช่องคลอดปกติ แต่เจอเชื้อแบคทีเรียในปัสสาวะ เจอน้ำตาลในปัสสาวะ ให้เราตรวจเบาหวานอีกสรุปหมอบอกว่าเราเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ (ในใจคิด หมอมั่วแล้ว เราไม่ได้มีอาการแบบเวลาฉี่สุดแล้วจะปวดหน่วงๆนะ) แต่เราก็ถามว่า แล้วทำไมถึงคัน? (I don’t know what the problem is) หมอก็บอกไม่รู้ว่าปัญหาคืออะไร เดี๋ยวจะส่งรายงานผลที่ทำแปปสเมียร์ไปให้ที่บ้าน สรุปวันที่ไปหาหมอ หมอให้ยามา 2 ตัว คือยากินแค่ 1 เม็ด และยาสอด 6 เม็ด
3 พฤศจิกายน 60 อาการแสบเวลาปัสสาวะหายไป แต่อาการคันยังอยู่ เราเลยไปหาเภสัชกร เล่าเรื่องราว สรุป เภสัชไม่ให้ยาเพิ่ม เพราะเค้าบอกตัวที่หมอให้มา คือแรงแล้ว กินเม็ดเดียวแต่จะอยู่ในร่างกาย 3-4 วัน เภสัชเลยแนะนำให้กิน สารสกัดแครนเบอรี่ เพราะผลไม้ชนิดนี้ จะช่วยเสริมสร้างกำแพงในช่องคลอดจากการเสียหาย เราก็กิน สองสามวัน จนรู้สึกดีขึ้น ไม่ค่อยคัน 6 พฤศจิกายน 60 เราส่องกระจกดูช่องคลอด เจอเม็ดขาวๆ เต็มปากช่องคลอด ทุกครั้งที่คัน จะเจอไอ้ก้อนขาวๆ นี่ และเนื้อด้านบนช่องคลอดเราเป็นแผลขาวๆ เหมือนแผลร้อนในที่ปาก เราเลยบอกแฟน แฟนเลยหากูเกิล (หาภาษาอังกฤษ แฟนเราคนจีน) กูเกิลบอกว่าเป็น "Yeast infection" หรือการติดเชื้อจากยีสต์ ช่วงเย็นเลยไปหาเภสัช เจอคนใหม่นะ ไม่ใช่คนเก่า เลยบอกเขาว่าเป็นโรคนี้ไหม เขาบอกน่าจะใช่ เค้าเลยแนะนำยามาให้อีกตัวนึง มี 1 เม็ดอีกแล้ว แต่ยาตัวนี้แรงมาก จะอยู่ในร่างกายเป็นอาทิตย์เลย และเราซื้อตัวโปรไบโอติกเพิ่ม เพราะเภสัชบอกว่าถ้าเป็นโรคนี้ให้กินพวกยาคูลท์ แต่เราอยากกินเป็นเม็ด ก็เลยซื้อมา

สรุป คือเรากินยาไป 2 ตัว ,สอดยาไป 6 เม็ด กินแครนเบอรี่ ,กินโปรไบโอติก วันต่อๆ มา อาการคันก็หายไป เม็ดขาวๆไม่มีแล้ว เหมือนจะหาย แต่อาการที่เหมือนแผลร้อนในยังมีอยู่ เราเลยไปซื้อยาทามา ชื่อคาเนสเท็น มาทาแผลภายนอก วันพุธที่ 8 พ.ย. 60 เอาอีกละ ส่องกระจกดูช่องคลอด เจอเยื่อขาวๆ เหมือนผิวลอกที่ปากช่องคลอดอีกแล้ว เราเลยใช้คอตต้อนบัดเขี่ยทำความสะอาด หลังจากเขี่ยออกแล้ว วันถัดไปจะไม่มี เกลี้ยงมาก วันที่ 9,10 เขี่ยออกทุกวัน วันเสาร์ที่ 11 พ.ย.60 ส่องกระจกเหมือนเดิม ทีนี้เจอไอ้เยื่อขาวๆ อีกละ แต่คราวนี้อยู่ในช่องคลอด ลึกมากกกกกก เราต้องทำเหมือนเบ่งอะ ให้ปากช่องคลอดมันเปิดกว้างๆ และดันออกมา พยายามเขี่ย แต่เขี่ยไม่ออกสักที มันใหญ่มากไอ้แผ่นขาวๆ นี้ หนาด้วย คิดว่าจะไปหาหมอสูติอีกรอบละวันจันทร์ อยากหายแล้ว จิตตก วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย.60 ตัดสินใจแน่วแน่ คือรอไม่ไหวละ เลยทำเหมือนเดิม ส่องกระจก เอาไฟฉายส่อง คอตต้อนบัดเขี่ย ก็เขี่ยยากมาก แผ่นมันใหญ่มากกกกกกกกกกกกก หนาด้วย ต้องเบ่งไปด้วย เขี่ยไปด้วย พอขมิบเมื่อไร เอ้าหายไปไหนละวะ คือลำบากมากกกก. จนเบ่งสุดแรงเกิด ไอ้แผ่นขาวๆนั่นมันก็ดันออกมา เราเลยเอานิ้วดึง ดึงไปเบ่งไป หลายเฮือกมาก เหมือนคนคลอดลูก ฮึดสุดท้าย เบ่งยาวๆให้ปากช่องคลอดมันกว้างๆ แล้วดึงออกมา


 


โอ้โห!!! ตกใจ!!! ออกมาเป็นแผ่นในรูปนั่นแหละ ชิ้นใหญ่มากกกกก ขนาดกว้าง 3 เซ็น ยาว 8 เซ็นได้ พอส่องกระจกดู โล่งหมดเลยค่ะ ไม่มีแผ่นอะไรค้างอยู่ข้างในแล้ว สะอาดหมดจด สรุป : โรคนี้คือ การติดเชื้อยีสต์ หรือ Yeast infection แต่ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เริม!!!! สาเหตุ : ไม่แน่ชัด แต่เราคิดว่าเกิดจากเชื้อโรคสกปรกอะ เข้าห้องน้ำสาธารณะ เพราะห้องน้ำสาธารณะที่ปีนังสกปรก ไม่สะอาดเหมือนบ้านเรา (เราอยู่ปีนัง) หรือหาในกูเกิลมันบอกใส่กางเกงในรัด กับช่องคลอดเช็ดไม่แห้ง คือต้องแห้งขนาดไหน เอาไดร์เป่าเลยไหม ถ้าใครมีอาการคันช่องคลอด อย่านิ่งนอนใจนะ ไปให้หมอตรวจดีกว่า มันรำคาญใจ จิตตกมาก แต่ของเราไปหาหมอสูติ แต่หมอบอกเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ คือขนาดหมอยังวินิจฉัยไม่ได้เลย หมอสูติที่เราไปหาคือแก่มากกกกกก น่าจะประสบการณ์เยอะนะ แต่งงทำไมเขาไม่รู้ กดแชร์ได้นะคะ เตือนผญ ด้วยกัน ปล. มีใครเคยเป็นบ้าง อยากรู้ว่ามีเพื่อนไหม

ขอบคุณ : เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อังคณา หะยียูซูบ