จู่ๆค่าไฟพุ่งพรวดมาดูคลิปนี้?!?หนุ่มโวยค่าไฟบ้านแฟนเดือนแค่1000พุ่ง3พันกว่า?!?!ก่อนพบต้นตอ...วิธีดูเองได้ง่ายๆไม่ต้องเสียตังค์ไปฟรีๆ(มีคลิป)

Publish 2018-04-21 10:55:04

จากกรณีเฟซบุ๊ก Youlike ทุกๆนาที  ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิป  ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นสาระที่ดีมีประโยชน์ต่อประชาชนทั่วไป เกี่ยวกับวิธีการดูค่าไฟฟ้าหากว่า สูงผิดปกติจากที่ต้องจ่ายอยู่เป็นประจำ โดยวิธีดังกล่าวนี้เจ้าของบ้านสามารถจัดการเองได้เลย ซึ่งมีการบอกเล่ามาจากผู้มีประสบการณ์ที่เคยทำมาแล้ว อย่างกรณีต่อไปนี้ ลองไปดูกันเลยเพื่อจะได้ไม่เสียเงินไปอย่างฟรีๆ??? 

 


 

 

#พี่น้องทุกท่านครับท่านเคยสังเกตุค่าไฟในบ้านของท่านว่าขึ้นลงแต่ละเดือนคงที่มั้ย ถ้าคงหรือไม่คงที่โปรดดูคลิปนี้ แล้วลองทำตามผมแบบในคลิปนะครับ คือเปิดไฟในบ้านตามปกติ แล้วเดินมาดูที่มิเตอร์ไฟฟ้าว่าหมุนเร็วมากมั้ย แล้วลองยกคัทเอ้าไฟลง ถ้ามิเตอร์ไม่หมุน ถือว่าปกติ

 

 

แต่ถ้าหมุนถือว่าผิดปกติควรแจ้งการไฟฟ้าให้มาตรวจสอบครับ อย่างที่บ้านแฟนผมปกติค่าไฟฟ้าเดือนละ 1000 อยู่ๆ ค่าไฟกระโดดมา 3000 กว่า ผมเลยลองเช็คตามคลิป เลยรู้ว่าผิดปกติ แต่ได้แจ้งไปที่การไฟฟ้า อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมาแล้ว บอกพรุ่งนี้จะเข้ามาตรวจสอบ แล้วผมจะลงคลิปหลังจากการไฟฟ้ามาตรวจสอบแล้วว่าเกิดจากอะไร และค่าไปส่วนต่างที่เกินการไฟฟ้าจะให้จ่ายยังไงโปรดติดตามนะครับ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Youlike ทุกๆนาที 

เครดิต@Nat Korat


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน