โซเชียลแชร์ชื่นชม "หนุ่ม" รักมั่นคง "สาวป่วยมะเร็ง" ดูแลทุกสิ่งอย่าง เอ่ยคำทำน้ำตาซึม..ทุกวันมีค่าจะไม่ปล่อยมือคู่นี้ ตราบเธอยังมีลมหายใจ!?

โซเชียลแชร์ชื่นชม "หนุ่ม" รักมั่นคง "สาวป่วยมะเร็ง" ดูแลทุกสิ่งอย่าง เอ่ยคำทำน้ำตาซึม..ทุกวันมีค่าจะไม่ปล่อยมือคู่นี้ ตราบเธอยังมีลมหายใจ!?

Publish 2018-04-23 18:03:00

เป็นเรื่องราวความรักที่ทำหลายคนถึงกับน้ำตาซึม เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ตาอั่ม อู่ทอง โพสต์เรื่องราวความรักหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่ชายหนุ่มเฝ้าดูแลแฟนสาวไม่ห่าง หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งน้ำเหลืองที่ปอดระยะสุดท้าย ยืนยันจะดูแลเคียงข้างตลอดไป พร้อมรับบริจาคค่าเปลี่ยนถังออกซิเจน เพื่อต่อเวลาให้แฟนได้มากที่สุด

 

 

 

  

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก ตาอั่ม อู่ทอง ได้โพสต์ข้อความเล่าทั้งหมด ดังนี้...


" รักที่ไม่ต้องการการตอบแทน น้องกวางน้องเก๋ เป็นคู่รักวัยรุ่นหนุ่มสาวธรรมดาคู่หนึ่ง ที่พบเจอแล้วตกหลุมรักกัน จึงตัดสินใจคบหาอยู่ดูแลด้วยกันมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ชีวิตทั้งสองได้เปลี่ยนไป เมื่อความโชคร้ายมาเยือนน้องผู้หญิงจนล้มป่วย เพราะเป็นโรคมะเร็งน้ำเหลืองที่ปอดระยะสุดท้าย และไม่มีทางรักษาให้หายได้


ฝ่ายชายยังอยู่ดูแลฝ่ายหญิงไม่ห่าง ยามหลับไม่ได้หลับ จะช่วงปีใหม่สงกรานต์ ก็ไม่ได้ไปสนุกเฮฮากับเพื่อน เพราะเลือกที่จะเฝ้าดูแล เป็นคนคอยหาข้าว หาน้ำ หายา ซักผ้า และทำความสะอาดร่างกายให้ รวมถึงหาเงินเพื่อมาเติมออกซิเจน ให้ฝ่ายหญิงที่ป่วยอยู่ และไม่เคยคิดท้อหนีหายจากคนรักตัวเอง


ฝ่ายหญิงสงสาร อยากให้ฝ่ายชายมีคนรักใหม่ที่ดีและสมบูรณ์เพียบพร้อมกว่านี้ แต่คำตอบที่ได้ คือ "ขอเลือกที่จะอยู่เคียงข้างกัน เพราะเมื่อให้ความรักไปแล้วก็อยากจะให้จนถึงที่สุด เพราะเธอเปลี่ยนไปแค่รูปร่างภายนอก แต่ความรักไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม ไม่ต้องเป็นห่วง ถ้าเธอยังอยู่ก็จะมีเราอยู่เคียงข้างอย่างนี้ตลอดไป จนลมหายใจสุดท้าย" "

 

 

 

 


ขณะที่ ฝ่ายชายใช้ เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ขอรับบริจาคค่าเปลี่ยนถังออกซิเจน พร้อมระบุข้อความว่า ขอความกรุณาผู้มีจิตเมตตา ช่วยเหลือบริจาคค่าเปลี่ยนถังออกซิเจน เพื่อใช้ต่อลมหายใจแฟนของผมที่ตอนนี้เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่ปอดระยะสุดท้าย ซึ่งคุณหมอหมดทางรักษา จึงขอพาแฟนกลับมาอยู่ที่บ้าน

"โรคที่แฟนเป็นทำให้หายใจลำบาก แต่พอมีออกซิเจนทำให้หายใจได้สะดวกขึ้น ตอนนี้ผมไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลแฟนอย่างใกล้ชิด จึงไม่มีเงินที่จะเสียค่าเปลี่ยนถังให้เวลาออกซิเจนหมด อยากกราบเรียน ท่านใดมีจิตเมตตาอยากทำบุญช่วยเหลือ ให้ผมได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่กับเธอให้มีค่าที่สุด"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB ตาอั่ม อู่ทองบุคคล ศูนย์หายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ