เทวดาเดินดินมีอยู่จริง...จิมมี่ ไม่เคยรู้จักป้ามาจากศรีสะเกษ42ปี พบนอนป่วยก้อนเนื้อรุดช่วยส่งรพ.จ่ายค่ารักษาให้หมด?!ก่อนนั่งสองแถวกลับ(คลิป)

Publish 2018-04-24 08:28:15


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “ พี่ฟิล์ม น้องโฟร์ “ ได้โพสต์เรื่องราวของป้าติ้ม ที่อาศัยบ้านเช่าในซอยพัฒนา 2 ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมระบุข้อความขอความช่วยเหลือทางโลกโซเชียล “ คือเรื่องมีอยู่ว่า ลุง พี่ชายแม่มีเมียคนหนึ่ง แต่ตอนนี้ลุงเราเสียไปแล้วค่ะ แต่ป้าสะใภ้ แกเป็นคนจังหวัดไหน อำเภอ ตำบลอะไร แกก็บอกไม่ถูกค่ะ รู้แต่ว่าแกเป็นคนทางภาคอีสาน แกบอกว่าออกจากบ้าน มาหางานทำตะลอนๆไปเรื่อย 

  

 

ตั้งแต่แกยังไม่ทำบัตรประชาชน และไม่เคยกลับไปหรือติดต่อทางบ้าน ตอนนี้ลุงเสียชีวิตไปแล้ว แกอยู่คนเดียว ตอนนี้แกป่วยหนัก เป็นก้อนใหญ่ๆ ที่คอ และเจ็บมาก กินอะไรไม่ได้ นอกจากนมและน้ำ มีเพื่อนบ้านใกล้ๆ พาไปโรงพยาบาล แต่หมอไม่รับค่ะเพราะแกไม่มีหลักฐานอะไรเลย เราเลยนำเรื่องนี้ไปปรึกษากันในญาติๆ ปรึกษาทาง รพ.แจ้งกลับมาว่า จะทำให้เป็นคนไข้อนาถาได้ ก็ต้องเป็นคนที่มีหลักฐานยืนยันชัดเจน ทาง รพ.จะได้มีหลักฐานยืนยันขอสิทธิตรงนี้จากต้นสังกัดให้ได้

 

 

แต่ปัญหาตอนนี้ คือแกไม่มีหลักฐานอะไรเลย บ้านเกิดแกเองก็จำไม่ได้ ทำให้ตอนนี้แกไม่ได้รับการรักษาที่ถูกทาง ต้องนอนทรมานอยู่ในบ้านเพียงลำพัง เงินก็ไม่มี เพื่อนบ้านหยิบยื่นให้กินเป็นบางครั้ง วันนี้เข้าไปเยี่ยมแก เราเลยมีความคิดอยากช่วยเหลือแก แต่ก็ช่วยอะไรได้ไม่มาก อยากขอความช่วยเหลือ และคำแนะนำจากเพื่อนๆ น้องๆ..ลุงป้า..น้าอา ด้วยค่ะ..ถือว่าเอาบุญนะค่ะ แกน่าสงสารมากๆๆๆ ค่ะ..ตอนนี้แกอยู่ใน ซอยพัฒนา 2 หัวถนน นครศรีธรรมราช ( บ้านแม่เราที่กั้นห้องเล็กๆให้แกอยู่ค่ะ..แต่แม่เราไม่ได้อยู่ที่นั่นด้วยค่ะ )..แกอยู่กับลุงเรามา 20 กว่าปี..พอลุงเสียชีวิตก็สงสารแก..จะผลักไสไล่ส่งแกก็คงใจดำเกินไป..เลยต้องดูแลกันตามมีตามเกิดค่ะ แกชื่อป้าติ้มค่ะ “

 

 

       ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวมีการเผยแพร่ออกไปแล้วก็มีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า ”Thuenjit Pengmark “ ได้ให้ข้อมูลว่าป้าติ้ม บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดศรีษะเกษ กำลังตามเรื่อง และแชร์ให้เพื่อนๆ แถวศรีษะเกษ ได้รู้ เผื่อมีใครรู้จัก และต้องสืบกันยาว เพราะป้าติ้มออกจากบ้านตอนอายุ 13 ปี ขึ้นรถตู้เข้า กทม. จึงวอนสมาชิกในกลุ่มเฟสบุ๊ก “ ประเทศคอน” หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้มีจิตเมตตา เข้าไปดูแลช่วยเหลือป้าติ้ม ที่ซอยพัฒนา 2 ถ.ราชดำเนิน (ใกล้สี่แยกหัวถนน) อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณเดียร์ ซึ่งเป็นหลานของสามีป้าติ้ม เบอร์โทรฯ 061-9516195

 

 

       อย่างไรก็ตามต่อมา นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ห้างผ้า “จิมมี“ ทราบเรื่องจึงได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของนางกะถิน สุภาพ ( ป้าติ้ม บอก ) หรือ ป้าติ้ม อายุ 65 ปี มีอาการป่วยก้อนเนื้อที่ลำคอ กินอาหารไม่ได้ กินได้แต่น้ำและนมเท่านั้น ต้องทนทุกทรมานอย่างแสนสาหัส อย่างไรก็ตามสอบถามป้าติ้ม ซึ่งมีอาการหลงลืม จึงให้ข้อมูลอะไรไม่ได้แม้กระทั้งบ้านเกิดของตัวเอง ป้าติ้มก็ยังจำไม่ได้ จึงช่วยเหลือเพื่อประสานให้ป้าติ้ม ได้เข้ารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเฝ้าดูแล ป้าติ้ม ตนรับผิดชอบเอง

 

 

       หลังจากนายจิมมี่ ได้เข้าเยี่ยมและยื่นมือเข้าช่วยเหลือป้าติ้มแล้ว จึงเดินทางกลับ โดยระหว่างทางเดินกลับจากบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นก็ได้แวะเยี่ยมบ้านของชาวบ้าน โดยนั่งคุกเข่าพูดคุยกับแม่ลูกอ่อนที่กำลังอาบน้ำให้ลูกชายวัย 1 เดือน  พร้อมให้เงินส่วนหนึ่งไว้ใช้จ่ายซื้อนมและเก็บไว้เป็นขวัญถุง รวมทั้งแจกเงินให้กับเด็กๆ ในชุมชนที่ห้อมล้อม จากนั้นก็ขอตัวเดินทางกลับโดยนั่งรถสองแถว สายหัวถนน - สนามกีฬา สร้างความชื่นชมให้กับชาวบ้านในชุมชนโดยเฉพาะเด็กๆเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พี่ฟิล์ม น้องโฟร์, คลิปโดย : 77jowoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน