ไม่อยากหัวล้านเป็นขุนช้างอ่านด่วน!!! เผยสูตรลับ กำจัดปัญหาผมร่วง ผมบาง ให้กลับมานุ่มสลวย ด้วยของในครัวเรือน!!! (คลิป)

Publish 2018-04-25 09:43:26

ปัญหาผมร่วงเป็นอะไรที่หลายคนหนักใจ แต่รู้หรือไม่ว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ วันนี้ทีมงายสยาม จะพาทุกท่านไปพบกับ สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ ที่จะทำให้ทุกท่านมีผมที่หนา นุ่ม สลวย ยิ่งกว่าใช้แชมพู แพงๆซะอีก มาดูรายละเอียดและขั้นตอนกันเลย

 

 

ก่อนอื่นเรามารู้จักปัจจัยบางอย่างที่ทำให้หัวล้านหรือผอมบางมาก สิ่งนั้นเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ความเครียดทางร่างกายหรือจิตใจที่มากเกินไป การขาดสารอาหาร โรคภูมิแพ้ มลพิษ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารพิษปะปนอยู่ การถ่ายทอดทางพันธุกรรม และการดูแลเส้นผมที่ไม่ดี

วันนี้เราจะนำเสนอสูตรที่น่าทึ่งที่จะช่วยปลูกผมของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้น้ำหัวหอม! ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1. หัวหอมขนาดกลาง 4 ลูก
2. น้ำ 1 ลิตร

 

วิธีทำ
1. เริ่มจากหั่นหัวหอมให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. เทน้ำ1 ลิตรลงไปในหม้อ
3. จากนั้นให้ใส่หัวหอมตามลงไปในน้ำและต้มทิ้งให้เดือดประมาณ 10 นาที
4. เมื่อเสร็จแล้วปล่อยให้เย็นลงประมาณ 15 นาที
5. ถัดไปกรองเอาน้ำออกจากหัวหอม

 

 

วิธีใช้
1. สระผมด้วยแชมพูตามปกติ
2. ใช้น้ำหัวหอมสระผมอีกครั้งหลังจากสระด้วยแชมพู
3. ทำตามขั้นตอนนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์
**ในเวลาไม่นานคุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
 


วิธีดูแลเส้นผมไม่ให้ขาดร่วง
1. การดูแลขั้นตอนแรกเลยต้องดูแลเรื่องการสระผมให้สะอาด แต่ต้องไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผมร่วง และไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง แชมพูสระผมที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นแชมพูสระผมเด็ก เพราะมีสารเคมีน้อย หรือแชมพูสระผมที่สกัดมาจากสมุนไพรแต่ต้องมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้

 

 

2. หลังสระผมแล้วควรเช็ดผมให้หมาด หรือใช้ไดร์เป่าผมพอหมาด ไม่ใช้ระดับความร้อนมากเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง และไม่ควรเข้านอนทั้งผมเปียก เพราะจะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะ อีกทั้งยังทำให้เส้นผมอ่อนแอหลุดขาดง่ายไม่ควรมัดผมแน่นเกินไป หรือมัดผมขณะเข้านอน เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนบริเวณหนังศีรษะไม่สะดวก ซึ่งเป็นสาเหตุให้รากผม และผมอ่อนแอหลุดร่วงง่ายในที่สุด

3. ควรรับประทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ ไม่อดอาหาร โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งจำเป็นสำหรับการงอกของเส้นผมมาก ในผู้ที่รับประทานมังสวิรัติสามารถรับประทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเสริม เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักใบเขียว วิตามิน และอาหารที่อุดมด้วยซิลิกา (Silica) เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซิลิกา พบมากในแตงกวา มันฝรั่ง ถั่วงอก พริกหยวก

 

 

4. การออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้เส้นเลือดทั่วร่างกายมีการสูบฉีดเพิ่มขึ้นทำให้เลือดไปเลี้ยงเซลล์ได้ดีขึ้นรวมทั้งหนังศีรษะ อีกทั้งเป็นการช่วยระบายสิ่งสกปรกคั่งค้างบางส่วนออกทางเหงื่อผ่านรูขุมขนที่หนังศีรษะด้วย

 

นับว่าเป็นวิธีที่ไม่ยากเลยใช่ไหมหละ ลองเอาไปทำตามกันดูนะครับ ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะไม่เห็นผลปุปปัป แต่เมื่อลองทำไปสักพักคุณจะเห็นว่าผมหนาขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต