ดารา-เน็ตไอดอล ที่รับรีวิวสินค้าเครือข่ายเมจิกสกิน กว่า 56 คน มีหนาว อาจโดน 3 ข้อหา(รายละเอียด)

ดารา-เน็ตไอดอล ที่รับรีวิวสินค้าเครือข่ายเมจิกสกิน กว่า 56 คน มีหนาว อาจโดน 3 ข้อหา(รายละเอียด)

Publish 2018-04-25 13:01:56

 จำนวน 56 คน ประกอบด้วย ลีเดีย, แพทตี้ อังศุมาลิน,สิรภัทรศักดิ์เมธา,มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล,ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา,วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์,พุฒิ-พุฒิชัย เกษตรสิน,ม้า-พรชัย หรือ อรนภา กฤษฎี,อุ้ม ลักขณา, ทอม รูม 39, ดีเจเพชรจ้า, นิวเคลียร์, กันต์ กันตถาวร, ก้อย รัชวิน, ศรีริต้า เจนเซ่น, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์, สายป่าน, ขนมจีน, กอล์ฟ พิชญะ, ขวัญ อุษามณี, เคน ภูภูมิ, จุ๋ย วรัทยา, ซาร่า เอเอฟ, แพท ณปภา, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ, ทับทิบ มัลลิกา

มารีญา, นานา ไรบีนา, น้ำชา, ใบเตย อาร์สยาม, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ปันปัน, เปิ้ล ภารดี, ฝ้าย แอมไฟน์, พลอย ธีรดา, พอร์ช ศรัณย์, พิงกี้ สาวิกา, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, โฟกัส จิระกุล, มาร์กี้, กิ๊บซี่ วนิดา, เมย์ เฟื่องอารมณ์, รถเมล์ คนึงนิจ, แซมมี่ คาร์เวล์ล, ก๊อต เน็ตไอดอล, อ๊อฟฟี่, ทิสานาฏ, ชลิตา, ไซร่า มีร์เร่อร์, ขนเพ็ชร เน็ตไอดอล, เจสซี่ วาร์ด, นิสามณี, หญิง เน็ตไอดอล, ดุจดิว เน็ตไอดอล, แอนนา ทีวีพูล, น้องเจนนี่ สาวใต้ และ หมวย โซฮอทโดยจากการเข้าตรวจค้นพบตัวครีมที่อยู่ในถุงพลาสติกใสจำนวนนับร้อยถุง รวมถึงแพ็กเกจบรรจุของครีมยี่ห้อหนึ่ง และเครื่องจักรในการกวนครีม และเครื่องปั๊มครีมจำนวนหลายตัว ซึ่งทั้งหมดติดป้ายว่า ชำรุดและรอทำลายไว้ด้านหน้า

โดย ภก.อรุณศรี บุญมาศิริ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จากการตรวจค้นพบการจดแจ้งที่ผลิตไม่ตรงกับฉลาก ซึ่งถ้าหากมีการตรวจพบว่า มีการผลิตที่นี่จริงก็ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนตัวแล้วคิดว่าเจ้าของโรงงานน่าจะรู้ตัวว่า จะมีการเข้าตรวจค้นเพราะมีการติดป้ายบอกว่าสินค้ารอทำลายและเครื่องจักรชำรุด ซึ่งต้องไปพิสูจน์กันอีกครั้งในชั้นศาลว่ามีเจตนาที่ต้องการเลี่ยงกฎหมายหรือไม่

ด้านพนักงานที่เฝ้าโรงงาน บอกว่าตัวเองเพิ่งมาอยู่ที่โรงงานแห่งนี้ได้ไม่นาน และมีหน้าที่เพียงทำความสะอาดดูแลโรงงานเท่านั้น และพบเจอเจ้าของโรงงานบ้างเป็นบางครั้ง ที่ผ่านมา ที่แห่งนี้เอาไว้เพียงเก็บสินค้าไม่ได้เป็นแหล่งผลิตแต่อย่างใด พร้อมยอมรับว่า ไม่รู้ว่าสินค้าดังกล่าวผิดกฎหมาย เพราะตัวเองทำหน้าที่แค่เฝ้าโรงงานเท่านั้น


ไม่เพียงเท่านั้นพลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า โรงงานนี้ไม่มีใบอนุญาตการจัดตั้งโรงงาน และพบว่าพื้นที่ตั้งที่ขออนุญาตจดประกอบกิจการเป็นที่รกร้าง รวมถึงการใช้อุปกรณ์การผลิตไม่ตรงกับภาพที่ใช้โฆษณา ซึ่งถือเป็นการหลอกลวงประชาชน เข้าข่ายเป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยหลังจากนี้จะนำของกลางที่พบในโรงงานทั้งหมด ไปตรวจสอบว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายหรือไม่

เบื้องต้น การจดทะเบียนโรงงานแห่งนี้จดในชื่อของ นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย ซึ่งได้มีการเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ เป็นนายอภิวัฒน์ พงษ์พัฒนานุกูล เป็นผู้ครอบครองแล้ว โดยถือว่ามีความผิดเข้าข่ายฐานฉ้อโกงประชาชน/ ฐานประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ /ประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต /ประกอบกิจการผลิตเครื่องสำอางโดยไม่มีการจดแจ้ง ส่วนผู้เสียหาย

ขณะนี้มีประมาณ 200 กว่าราย ที่เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามแล้ว และเจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์ของผู้กระทำผิดไว้ 19 ล้าน เพื่อจะนำมาเยียวยาให้กับผู้เสียหาย หลังศาลพิพากษา และฝากไปถึงผู้เสียหายให้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับเงินเยียวยาคืน โดยหากไม่แจ้งความในระหว่างนี้ หลังจากนั้นก็จะต้องไปร้องฟ้องค่าเสียหายเอง

ส่วนกรณีดารา นักแสดง เน็ตไอดอล ที่รับรีวิวสินค้า กว่า 56 คน ภายในสัปดาห์นี้เตรียมประกาศรายชื่อผู้ที่ต้องเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะพิจารณาใน 3 ข้อหา คือ การโฆษณาต้องไม่ใช้ข้อความที่ไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 แสนบาท

ผู้ใดที่โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ ของอาหารอันเป็นเท็จมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท และข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ปรับ 5,000 บาท

 จำนวน 56 คน ประกอบด้วย ลีเดีย, แพทตี้ อังศุมาลิน,สิรภัทรศักดิ์เมธา,มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล,ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา,วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์,พุฒิ-พุฒิชัย เกษตรสิน,ม้า-พรชัย หรือ อรนภา กฤษฎี,อุ้ม ลักขณา, ทอม รูม 39, ดีเจเพชรจ้า, นิวเคลียร์, กันต์ กันตถาวร, ก้อย รัชวิน, ศรีริต้า เจนเซ่น, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์, สายป่าน, ขนมจีน, กอล์ฟ พิชญะ, ขวัญ อุษามณี, เคน ภูภูมิ, จุ๋ย วรัทยา, ซาร่า เอเอฟ, แพท ณปภา, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ, ทับทิบ มัลลิกา

มารีญา, นานา ไรบีนา, น้ำชา, ใบเตย อาร์สยาม, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ปันปัน, เปิ้ล ภารดี, ฝ้าย แอมไฟน์, พลอย ธีรดา, พอร์ช ศรัณย์, พิงกี้ สาวิกา, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, โฟกัส จิระกุล, มาร์กี้, กิ๊บซี่ วนิดา, เมย์ เฟื่องอารมณ์, รถเมล์ คนึงนิจ, แซมมี่ คาร์เวล์ล, ก๊อต เน็ตไอดอล, อ๊อฟฟี่, ทิสานาฏ, ชลิตา, ไซร่า มีร์เร่อร์, ขนเพ็ชร เน็ตไอดอล, เจสซี่ วาร์ด, นิสามณี, หญิง เน็ตไอดอล, ดุจดิว เน็ตไอดอล, แอนนา ทีวีพูล, น้องเจนนี่ สาวใต้ และ หมวย โซฮอท

และจากเหตุการณ์ทลายขบวนการลวงโลก"เมจิกสกิน" สั่นสะเทือนวงการบันเทิงดาราตัวพ่อ ตัวแม่ หนาวๆร้อนจ่อเรียกสอบว่าเกี่ยวข้องอย่างไร หนึ่งในคนดังที่เป็นทั้งพิธีกร และเจ้าของเวทีนางาม Miss grand thailand ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ต้องสะดุ้ง คลิปฝ้ายอดีต Miss grand thailand ปรากฎเป็นพรีเซ็นเตอร์เต็มตัวให้ผลิตภัณฑ์กินจูของหญิงย้วย

ในคลิปวีดีโอพรีเซ็นเตชั่น บริษัท พีโอเอส จำกัด ซึ่งไม่มีโรงงานแต่ไปใช้สถานที่โรงานอื่นถ่ายทำหลอกลวงประชาชน ดูเหมือนว่ากองประกวดจะยังคงเกี่ยวพันกับเมจิกสกินหลายครั้งอย่างต่อเนื่อง ทั้งหญิงย้วยสนับสนุนการประกวดจนได้เป็นกรรมการหลัก ส้มตรีชฎาผู้ต้องหาตามหมายจับก็สนับสนุนรางวัลรักแร้ขาว

อย่างไรก็ตามรายการเพชรรามาซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (3 HD) ทุกวันศุกร์ โดยมีคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล เป็นผู้ดำเนินรายการก็ยังเชิญ 2 ผู้ต้องหาไปออกรายการถึงสองคนติดต่อกันคือ หญิงย้วย และ ส้มตรีชฎา ที่อวดอ้างยอดขายพันล้าน จนกระทั่งโซเชียลตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดถึงเกี่ยวพันกันอย่างต่อเนื่อง คงต้องรอพิธีกรคนดังแถลงข่าวความจริงในกรณีนี้ด้วยหรือไม่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน