โคตรโมโหเห็นคนเข็นรถ แล้วนำขยะมายัดไว้ที่รถ...เห็นกับตากะจะเอาเรื่อง แต่ที่ไหนได้สุดท้ายถึงกับต้องขอบคุณ เพราะลืมของมีค่าไว้

โคตรโมโหเห็นคนเข็นรถ แล้วนำขยะมายัดไว้ที่รถ...เห็นกับตากะจะเอาเรื่อง แต่ที่ไหนได้สุดท้ายถึงกับต้องขอบคุณ เพราะลืมของมีค่าไว้

Publish 2018-04-25 13:29:52

ในเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

ถ้าคุณเห็นคนอื่นกำลังเข็นรถคุณ แล้วนำขยะ(ห่อขนม) มายัดไว้ที่รถ คุณจะรู้สึกอย่างไร ?

เรื่องมีอยู่ว่าผมกับเพื่อน2คน ไปซื้อของที่โลตัส ขณะเดินกลับมาที่รถมอไซต์ เห็นวัยรุ่นคู่หนึ่งกำลังเข็นรถเรา แล้ว ผญ.ได้นำขยะมายัดไว้ที่รถ

เพื่อนผมจึงรีบเดินเข้าไป อะแฮ่มๆ อย่างเสียงดัง เพื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของรถที่เขากำลังนำขยะมาทิ้งไว้ ผญ. คนนั้นตกใจเล็กน้อย พร้อมพูดว่า

"พี่ลืมโทรศัพท์ไว้ค่ะ หนูจึงเอาของมาปิดให้"เลยเข็นรถมาเพื่อป้องกันสายตาจากคนอื่น ผมกับเพื่อนอึ้งไปสักพัก จึงรีบดึงสติ พร้อมกล่าว"ขอบคุณมากๆครับ" วัยรุ่นคู่นั้นด้วยความประทับใจมากๆ

จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์เรื่องราวดีๆให้ผู้ที่ผ่านมาได้อ่าน เพื่อเป็นข้อคิดดีๆในชีวิต ว่า "เราไม่ควรมองผู้อื่นในแง่มุมเดียว ไม่ควรตัดสินคนอื่นว่าดีหรือเลว จากสิ่งที่เห็นในแว๊ปแรก ควรมองที่เจตนาของคนๆนั้น ว่าบริสุทธ์ หรือมีนัยแอบแฝง #ขอบคุณวัยรุ่นหนุ่มสาวคู่นั้นมากๆ ที่ทำให้ผมและเพื่อนได้รู้ ได้ข้อคิด ความทรงจำดีๆ ความประทับใจดีๆแบบนี้ #สุดท้ายอยากเตือนสติผู้อ่านทุกคนว่า

"เราไม่ควรลืมโทรศัพทำไว้ที่รถและอย่าตัดสินคนอื่นไวไปคนับ"
 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน