ดูซิว่าทำจริงไหม !?!? ฟังให้ชัดๆ ขั้นตอน "59ดารา" สอบปากคำ "เมจิคสกิน"...จะให้รีวิวสินค้าให้ดู !?! ใครทำผิดรับทราบข้อหาต่อ (มีคลิป)

ดูซิว่าทำจริงไหม !?!? ฟังให้ชัดๆ ขั้นตอน "59ดารา" สอบปากคำ "เมจิคสกิน"...จะให้รีวิวสินค้าให้ดู !?! ใครทำผิดรับทราบข้อหาต่อ (มีคลิป)

Publish 2018-04-27 14:30:55

จากกรณี เจ้าหน้าที่ทลายแก๊งขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ยาลดน้ำหนัก เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีมีการทลายเครือข่ายดำเนินคดีกับบริษัท เมจิกสกิน จำกัด ที่ผลิตสินค้าประเภทสกินแคร์ อาหารเสริม ยี่ห้อดังหลายประเภท หลังพบโฆษณาเกินจริง ทั้งนี้ในรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง ได้นำเสนอระบุว่าพบว่าใช้เครื่องหมายการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ และแหล่งผลิตหรือโรงงานที่ไม่ได้จดทะเบียน   เมย์ ภิชญ์นาฎ ,แพท ณปภา ตันตระกูล ,ออฟฟี่ แม็กซิม และ หญิงแย้ นนทพร ธีรวัฒนสุข เป็นดารา นักแสดง 4 คนแรกที่กระทำการเป็นพรีเซนเตอร์ และ รีวิวสินค้าของบริษัทเมจิสกิน จำกัด ที่เดินทางเข้ามาพบ

ล่าสุด 27 เมษายน พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พนักงานสอบสวนตามหมายเรียกมี่ตำรวจได้ออกเมื่อวานโดยเมื่อดารานักแสดง เดินทางมาถึงตำรวจได้แสดงคลิปวีดีโอที่ดาราทั้ง 4 คนได้ทำการรีวิวสินค้าเมจิกสกินให้ดู เพื่อให้ดาราทั้งหมดยืนยันว่าในคลิปดังกล่าวเป็นตนเองที่ทำการแสดง และ รีวิวสินค้า ซึ่งทุกคนให้การยืนยันว่าเป็นตนเองในคลิป  พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า เมื่อทั้ง 4 คน นำข้อเท็จจริงมาให้ข้อมูล ก็จะเก็บรวบรวมไว้ในฐานะพยานผู้ให้ถ้อยคำก่อน จากนั้นพนักงานสอบสวน จะรวบรวมหลักฐาน และสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ชัดเจนว่า กลุ่มดารานักแสดงมีเจตนาหรือไม่ มีการรู้เห็นกับกลุ่มผู้ต้องหาหรือไม่ มีการโฆษณาชวนเชื่อเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ ซึ่งหากพบมีความผิดในภายหลัง ก็จะเชิญมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป โดยคาดภายใน 45 วัน จะเชิญดารานักแสดงทั้ง 59 คน มาให้ข้อมูลได้ทั้งหมด 
เมย์ ภิชญ์นาฎ ยืนยันว่า เราคือผู้บริโภคเหมือนกันเพราะได้ทดลองใช้สินค้าด้วย ถูกหลอกเหมือนกัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ วันนี้ที่เข้ามาพบตำรวจเพราะว่าอยากเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะถูกหรือผิดว่าไปตามกฎหมาย ส่วนตัวยืนยันว่าเราไม่มีส่วนรู้เห็น หรือ รู้จัก กับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว ทุกครั้งให้ผู้จัดการเช็ค อย.ทุกครั้งก่อนทำการรีวิว ยอมรับว่าทุกอย่างคือความผิดพลาดจากตัวเราเอง และ ฝากถึงประชาชน และ เพื่อนดารา ว่าอย่างหลงเชื่อ ขอให้ระมัดระวังในการรับสินค้ามารีวิวด้วย หลังจากนี้ก็ยินที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ด้านแพท ณปภา ยืนยันว่าตนเองได้ทำการตัวสอบสินค้าทุกครั้ง ตอนที่ตรวจสอบสินค้าก็ได้เช็คแล้วว่ามี อย. ถูกจึงมีความยินรีวิว และ รับประทาน แต่ก็ยอมรับว่าตนเองตรวจสอบไม่ละเอียดพอ หลังจากนี้อาจต้องเช็คให้ละเอียดขึ้น  ขณะที่ออฟฟี่ แม็กซิม ระบุว่าเคยสนิท เฟริ์น 1 ในผู้ต้องหา เพราะให้ความเชื่อมั่นกับตนเองตลอด เพราะมีทั้งภาพโฆษณาที่ใหญ่ ซึ่งน่าเชื่อถือ 

ส่วนหญิงแย้ นนทพร ก็ยอมรับว่า รู้จักกับหญิงย้วน หนึ่งในผู้ต้องหาเมื่อประมาณ 5 ปี ที่แล้ว ซึ่งเคยเป็นเพื่อนนิทกัน แต่หลังจากที่หญิงย้วนไปทำธุระกิจโรงเรียนสอนรวย ก็ทำให้ห่างกัน ยืนยันว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์ด้านธุรกิจแต่อย่างใด พร้อมระบุว่า สินค้าทุกอย่างได้ลองชิม ลองใช้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องสรรพคุณลูกค้าก็บอกมาให้เราแค่พูดตามเจ้าของสินค้า ตรวจสอบ อย.ทุกครั้งก่อนรับงานสินค้า แต่ยืนยันว่าส่วนตัวก็ไม่ได้รับสินค้าเพราะเงิน แต่เป็นเพราะว่าอยากลองด้วย ถือว่าตนเองก็เป็นผู้เสียหายเช่นกันเพราะเป็นผู้บริโภค

ดูซิว่าทำจริงไหม !?!? ฟังให้ชัดๆ ขั้นตอน "59ดารา" สอบปากคำ "เมจิคสกิน"...จะให้รีวิวสินค้าให้ดู !?! ใครทำผิดรับทราบข้อหาต่อ (มีคลิป)

ซึ่งในรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง วันที่ 23 เมษายน 2561 ได้นำเสนอว่าพบว่าใช้เครื่องหมายการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ของบริษัท เมจิกสกิน จำกัด (มีคลิป) ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อังคณา หะยียูซูบ