พยาบาลเมืองระยองจอดเก๋งแวะซื้อของ ใจคิดว่าแปปเดียวไม่มีอะไร? ย้อนกลับมาถึงวูบรถหายพร้อมลูกชาย3ขวบ ล่าสุดเปิดกล้องCCTVได้หน้าคนร้ายแล้ว??

พยาบาลเมืองระยองจอดเก๋งแวะซื้อของ ใจคิดว่าแปปเดียวไม่มีอะไร? ย้อนกลับมาถึงวูบรถหายพร้อมลูกชาย3ขวบ ล่าสุดเปิดกล้องCCTVได้หน้าคนร้ายแล้ว??

Publish 2018-04-28 16:37:49

เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับผู้ปกครองที่ขับรถยนต์อย่างมาก เมื่อนางแสงแก้ว แสนเสนยา อายุ 42 ปี อาชีพพยาบาล เข้าแจ้งความ ว่า รถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ หมายเลขทะเบียน กธ. 2334 ระยอง สีบรอนด์เงิน ถูกคนร้ายขโมยไป ขณะจอดติดเครื่องไว้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าหมู่บ้านเพลินใจ 4 ต.ทับมา อ. เมือง ซึ่งภายในรถมีลูกชาย 3 ขวบ อยู่ด้วย ก่อนเรื่องราวดังกล่าวจะมีคนเอาไปโพสต์ที่ Facebook ช่วยกระจายข่าวในโลกออนไลน์

 

 

 
จากนั้นในเวลาต่อมา มีพลเมืองดีพบลูกชายของนางแสงแก้ว เดินอยู่คนเดียวภายในวัดลุ่ม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำลูกชายกลับสู่อ้อมอกแม่ ท่ามกลางความโล่งใจของประชาชนที่รอลุ้นและถามข่าวคราว โดยพลเมืองดีเล่าว่า ขณะที่ยืนขายของอยู่หน้าวัดลุ่ม มองเห็นเด็กเดินจูงมือผู้ชาย มาก็นึกว่าทำไมเด็กคนนี้ สวมเสื้อผ้าเหมือนกับที่ประกาศเด็กหายในเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเช้า จึงได้มองตาม กระทั่งผู้ชายปล่อยเด็กทิ้งไว้คนเดียวแล้วเดินไปขึ้นรถ ขับหายไป เมื่อเห็นเด็กยืนอยู่คนเดียว ก็เดินเข้าไป จึงแน่ใจว่าเป็นเด็กที่มีการประกาศตามหาในเฟซบุ๊ก จึงได้รีบโทรแจ้ง 191

 

 

 


ล่าสุด พ.ต.อ.ดำรง อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมืองระยอง ได้เปิดเผยความคืบหน้าของกรณีดังกล่าว จากการสอบพยาน แวดล้อม และผู้พบเห็น ตลอดจนกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางต่างๆ ได้พบแล้วหนึ่งกล้องที่จะเป็นประโยชน์ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี คือกล้องที่หน้าร้านหมอฟัน ที่มองเห็นคนร้ายขับรถของผู้เสียหาย มาจอดแล้วเดินลงมานำห่อผ้าสีเหลืองมาซุกไว้ใต้พุ่มไม้ที่หน้าร้าน จากนั้นก็ขับรถยนต์เลี้ยวเข้าไปในวัด สักพักก็เดินออกมา หยิบของที่ซุกไว้ แล้วเดินไปขึ้นรถยนต์ที่จอดอยู่ เป็นรถโตโยต้าโคโลน่าสีเหลือง ทะเบียน กน.6558 ระยอง ขับออกไป

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด

 


โดยลักษณะคนร้ายที่เห็นในกล้อง เป็นชายรูปร่างท้วม ผมสั้น อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งคาดว่า การก่อเหตุน่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะได้ไปเห็นรถยนต์จอดอยู่ไม่ล็อกประตูจึงขึ้นไปหวังจะเอาทรัพย์สิน แต่ไปเจอเด็กอยู่ในรถ จึงได้ขับรถหนีออกไปโดยมีเด็กติดรถไปด้วย เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วก็จอดทิ้งรถและเด็กไว้ อย่างไรก็ตาม การติดตามตัวคนร้ายน่าจะไม่ยากเพราะเห็นหน้าตา คาดว่าจะได้ตัวในไม่ช้า


ขณะที่ทางด้าน นางแสงแก้ว กล่าวว่า ฝากเตือนว่าไม่ควรประมาทอย่างเด็ดขาดกับการจอดรถติดเครื่องโดยปล่อยเด็กไว้ตามลำพังหรือจอดรถไว้ เพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนคนในครั้งนี้ที่ได้ลูกกลับมา ส่วนตัวยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากไม่ได้ลูกกลับมาคงทำใจไม่ได้แน่ จึงขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือจนได้ลูกคืนมา.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ