มีใครให้มากกว่านี้มั้ย!! ร้านสเต๊กน้ำใจงาม ให้ "คนพิการ-คนยากไร้" กินฟรี อ่านความคิดเจ้าของร้านต้องยกนิ้วให้ #ใจพี่ประเสริฐสุดๆ!??

มีใครให้มากกว่านี้มั้ย!! ร้านสเต๊กน้ำใจงาม ให้ "คนพิการ-คนยากไร้" กินฟรี อ่านความคิดเจ้าของร้านต้องยกนิ้วให้ #ใจพี่ประเสริฐสุดๆ!??

Publish 2018-04-30 13:24:24

นับเป็นอีกหนึ่งความน่ารักและมีน้ำใจจนต้องชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับร้านสเต๊กอินดี้ บายเพาะช่าง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ลำพูน ใกล้ตลาดหนองหอย ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ที่นอกจากขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและราคาที่เป็นกันเอง เจ้าของร้านยังใจดีเปิดให้คนพิการและคนยากไร้กินฟรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกด้วย

 

  

 

 

โดยนายสุรชัย เกียวจันทึก อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมทีตนทำงานด้านศิลปะวาดภาพติดฝาผนังตามวัดวาอาราม ตระเวนดินสายวาดภาพมาแล้วหลายแห่ง ส่วนร้านสเต๊กเปิดมาได้นานหลายปีแล้ว แรกๆ ตั้งใจเปิดรองรับเพื่อนฝูงเป็นหลัก โดยเมนูนั้นมีทั้งสเต๊ก หมู, เนื้อ, ไก่,ปลา นอกจากนี้ยังมี ส้มตำ, ยำ, สลัดผัก, แฮมเบอเกอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 49 บาท แพงที่สุดคือ 269 บาท


 

 

 

 

ภายหลังจากที่ร้านเป็นที่ยอมรับของลูกค้านั้น ก็ได้มีแนวคิดช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะคนที่ขาดแคลน คนยากไร้ คนพิการ คนเก็บขยะ จึงได้เปิดให้คนกลุ่มนี้เข้ามาทานฟรีไม่ต้องเสียเงิน ซึ่งที่ผ่านมามีพิการและคนยากไร้เข้ามาทานฟรีอย่างต่อเนื่อง และแม้จะขายราคาถูกได้กำไรไม่มาก แต่การแบ่งปันและเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนมนุษย์ สิ่งตอบแทนที่ได้กลับมาคือรอยยิ้มก็ทำให้สุขใจได้.

 

 

 

ขอบคุณที่มา kapook.com, workpoint news


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน