อนุโมทนาบุญสาธุ!! เปิดภาพบ้านใหม่ของ"คุณยาย" ภรรยา "ตาซาเล้ง" จากน้ำใจคนไทย เห็นแล้วน้ำตาซึม... #ไม่ลำบากอีกแล้วนะ!??

Publish 2018-04-30 16:10:13

 

 

 

เป็นอีกหนึ่งพลังน้ำใจของคนไทยที่คอยช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากคุณตาจรูญ มีพันธ์ อายุ 80 ปี ซึ่งถูกนายนราธร โสดติยัง หรือจ๊อด อายุ 21 ปี กระโดดเตะจนตกรถซาเล้ง หัวฟาดฟื้นสลบคาที่จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทางผู้ใจบุญได้ร่วมกันบริจาคเงินให้คุณยาย ผู้เป็นภรรยาใช้ดูแลคุณตาตอนนอนพักรักษาตัว ก่อนที่ต่อมาคุณตาจะเสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา จากนั้นเงินบริจาคดังกล่าวจึงถูกนำมาช่วยเหลือดูแลชีวิตคุณยายต่อไป

 

 

 

  

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้อัพเดทชีวิตของคุณยาย ภรรยาของคุณตาจรูญ ซึ่งเผยภาพบ้านจากน้ำใจคนไทยที่ร่วมกันบริจาคให้คุณตาซาเล้งและภรรยา ในจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นบ้านทรงเรือนไทยยกพื้นสูง เนื่องจากจังหวัดดังกล่าวมีโอกาสน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง โดย เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความระบุดังนี้...


"อัพเดทบ้านภรรยาคุณตาซาเล้งจ้ะ ออกมาสวยงามตามท้องเรื่อง บ้านสูงจริง แต่บันไดมีพักให้ไม่สูงเกินไปจนน่ากลัว เนื่องจากบ้านอยู่ที่อยุธยา มีโอกาสน้ำท่วม บ้านสูงจึงเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นำมาให้ดูกันว่าน้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศที่ส่งมา ที่ทำให้สภาพชีวิตใครสักคนที่ถูกรังแกอย่างโหดร้ายดีขึ้นได้ ถึงแม้ตอนนี้ลุงจะจากไป แต่อย่างน้อยแกก็ไม่ต้องพะวง ว่าชีวิตภรรยาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายสิบปีจะต้องลำบากอีกต่อไป อนุโมทนาบุญทุกคนด้วย รตน"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพบ้านของคุณยาย ต่างก็เข้ามาอนุโมทนาบุญกับน้ำใจของคนไทยที่ช่วยเหลืออย่างล้นหลามมากมายเลยทีเดียว.

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ