ไม่ต้องลงมือฆ่า! 5 วิธีไล่ จิ้งจก ตุ๊กแก ออกจากบ้านแบบง่ายๆ จบปัญหาขี้เลอะเทอะกวนใจ แบบง่ายนิดเดียว!

ไม่ต้องลงมือฆ่า! 5 วิธีไล่ จิ้งจก ตุ๊กแก ออกจากบ้านแบบง่ายๆ จบปัญหาขี้เลอะเทอะกวนใจ แบบง่ายนิดเดียว!

Publish 2018-04-30 16:36:39

1. สเปรย์ไล่จิ้งจก

       เริ่มต้นกันได้วีธีที่ง่ายที่สุด 'สเปรย์ไล่จิ้งจก' หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนทั่วไป เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำได้ง่าย รวดเร็ว และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

 

2.  ลูกเหม็นหรือการบูร

       เป็นอีก 1 วิธีที่ค่อนข้างง่าย หาซื้อลูกเหม็นหรือการบูรแล้วนำไปวางหรือห้อยไว้บริเวณมุมอับที่จิ้งจกอาศัยอยู่มาก เพราะกลิ่นของลูกเหม็น หรือการบูรจะรบกวนประสาทรับกลิ่นของจิ้งจก ให้พวกมันตัดสินใจย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อื่น
 3. ใบสาบเสือกับใบน้อยหน่า

       ในเมืองอาจจะหายากนิดนึงแต่ก็เป็นวิธีที่ได้ผล เพียงแค่นำใบสาบเสือและใบน้อยหน่ามาในปริมานที่เท่ากัน ตำผสมกันในครกให้พอหยาบ บรรจุลงในผ้าขาวบางแล้วแขวนไว้บริเวณที่พบจิ้งจกอยู่บ่อยครั้ง เพียงเท่านี้เราก็จะไม่เห็นพวกมันในบริเวณนั้นอีก

 

4. น้ำมันก๊าด 

       ขั้นตอนง่ายๆเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำมันก๊าดไปทาบริเวณมุมอับที่จิ้งจกชอบอาศัยอยู่ เพราะกลิ่นฉุนของน้ำมันก๊าดจะไล่จิ้งจกให้อพยพย้ายไปปักหลักที่อื่นแทน ซึ่งนอกจากน้ำมันก๊าดจะสามารถไล่จิ้งจกได้แล้วนั้น ยังสามารถไล่ตุ๊กแก หนู แมลงสาบ ฯลฯ อีกด้วย (***ห้ามใช้ในที่ที่อาจก่อให้เกิดประกายไฟหรือมีความร้อนสูง เพราะอาจจะติดไฟทำให้ไฟไหม้บ้านได้)
 


 

5. เปลี่ยนหลอดไฟ
 
       หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าการไล่จิ้งจกนั้น เกี่ยวกับหลอดไฟอย่างไร  หลอดไฟถือเป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้เกิดแมลง และ อย่างที่รู้กันเป็นอย่างดี ว่าแมลงคืออาหารของจิ้งจก  หากไม่มีแมลง ก็จะทำให้ไม่มีจิ้งจกหรือลดน้องลงนั้นเอง

ฉะนั้นการเลือกใช้หลอดไฟก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยลดเจ้าแมลง และ จิ้งจกได้ โดยหลอดไฟที่ควรเลือกใช้นั้น ควรเป็นแสงไฟแบบ Warm White  ซึ่งแสงที่ได้จะออกเป็นโทนส้ม  ที่ช่วยลดแมลงได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty , infinitydesign


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน