ล้ำลึก!! เทคนิคเด็ดๆ จับโจรออนไลน์ปลอมสลิป แม่ค้าออนไลน์ดูไว้!! จับไต๋ สลิปโอนเงินปลอม ด้วยวิธีง่ายๆ ใครก็ทำได้ (รายละเอียด)

ล้ำลึก!! เทคนิคเด็ดๆ จับโจรออนไลน์ปลอมสลิป แม่ค้าออนไลน์ดูไว้!! จับไต๋ สลิปโอนเงินปลอม ด้วยวิธีง่ายๆ ใครก็ทำได้ (รายละเอียด)

Publish 2018-04-30 19:26:01

เพจดังทางเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า "เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน" ได้แชร์เรื่องราวเตือนภัยที่มีพ่อค้าออนไลน์ท่านนึง ออกมาบอกวิธีการในการจำแนกสลิปโอนปลอม เนื่องจากบางร้านวันนึงขายเป็น 100 ชิ้น ดังนั้นกว่าจะแยกยอดได้ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน บางคนเลยใช้เทคนิคเฉพาะตัวในการป้องกันความเสียหายโดยได้โพสต์ข้อความว่า "น้องพ่อค้าคนนึง เขาใช้วิธี ลงชื่อผิดนิดนึง เพื่อป้องกันคนโกง ซึ่งเป็นวิธีเฉพาะตัว ในการจำแนกสลิปโอนปลอม เนื่องจากบางร้านวันนึงขายเป็น 100 ชิ้น ดังนั้นกว่าจะแยกยอดได้มันช้า บางคนเลยใช้เทคนิคเฉพาะตัวในการป้องกันความเสียหายทีนี้มีลูกค้าคนนึง ทำแบบนี้(ดูแคป) ทางพ่อค้ายันว่า ตามเวลาที่ระบุในสลิป ไม่มีเงินเข้าแน่นอนและเมื่อสืบสาวลงไปดู ชายคนนี้เป็นพนักงาน บริษัทเกี่ยวกับโรงหนังดังแห่งนึง จึงอยากให้ตรวจสอบพนักงานคุณในเรื่องนี้ด้วย เพราะจากรูปแบบ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก คุ้มไหม ? ที่ทำลงไป ?
ปล.
เกรงใจ อดีตผจก. และเพื่อนที่เคยเป็น HR ที่นั่น ก็ไม่ลงรูปตอนใส่ฟอร์มบริษัทละกัน


เตือนภัย #ลูกค้าไม่น่ารักเลย !! #ปลอมสลิปโอนเงินธนาคาร #แจ้งโอนเท็จ 
ผมเป็นพ่อค้าขายของออนไลน์ ปกติจะมีการให้ลูกค้าโอนค่าสินค้า โดยมีการทำใบแจ้งโอนเงินเป็นไฟล์รูปภาพ แต่ได้เจตนาเขียนชื่อ และนามสกุลตัวเองผิดนิดหน่อย เพราะอะไรรู้ไหม ??? #เวลามีคนปลอมสลิป เขาจะปลอมสลิปโดยใช้ชื่อที่ผิด ๆ ตามใบแจ้งโอนไงล่ะ อิอิ (ล้ำลึกนิดหน่อย) และแล้วลูกค้าที่ไม่น่ารักท่านนี้ก็ได้ทำ #การปลอมสลิปการโอน โดยปลอมชื่อในใบสลิป เหมือนกับที่ผมเขียนชื่อในใบแจ้งโอนเป๊ะ ๆ ซึ่งถ้าคนที่โอนจริงๆ แล้วสังเกตก็จะทักว่า ใช่ชื่อเราหรือเปล่า ไรงี้...ผมก็จะตอบไปว่าชื่อผมเองครับพอดีพิมพ์ผิด บลาๆๆ พอนึกภาพออกใช่ไหมครับ ?? และนี่ก็คือโฉมหน้าของลูกค้าที่ไม่น่ารัก ที่ผมอยากจะมาเตือนเพื่อน ๆ พ่อค้า แม่ค้า อย่างเรา ๆ ท่าน ๆ หากพบเห็นลูกค้าท่านนี้ก็ขอให้พิจารณาดูหลักฐานการโอนเงินดีๆ พร้อมตรวจสอบจาก SMS ในมือถือกันด้วยนะครับ ด้วยความปรารถนาดี ^^

 

โดยต้องขอขอบคุณทางเพจที่ได้แชร์เรื่องราวดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เนื่องจากยุคนี้คงต้องบอกว่า แอพพลิเคชั่นของโทรศัพท์มือถือก็พัฒนาให้สามารถแก้ไขรีทัชปรับแต่งภาพได้เช่นกัน เป็นเหมือนดาบสองคมที่ให้ทั้งคุณและโทษ รวมถึงการทำธุรกรมมทางการเงินผ่านแอพพลิเคชั่นของโทรศัพท์มือถือที่ทั้งสะดวกและรวดเร็ว แต่ก็แฝกไปด้วยบุคคลที่เป็นมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบต่างๆ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน