อดีตอัยการสูงสุดมาแล้ว!?! ฟันธง!!! เปรมชัยรอดยาก?!? แม้บอกไม่ได้ฆ่าเสือดำ??? แต่อย่างไรก็ผิด ชี้ชัดๆเหตุผลเพราะอะไรมาฟังดู…เข้าใจเลยง่ายๆ

อดีตอัยการสูงสุดมาแล้ว!?! ฟันธง!!! เปรมชัยรอดยาก?!? แม้บอกไม่ได้ฆ่าเสือดำ??? แต่อย่างไรก็ผิด ชี้ชัดๆเหตุผลเพราะอะไรมาฟังดู…เข้าใจเลยง่ายๆ

Publish 2018-05-03 07:10:33

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ซึ่งเป็น ผู้ต้องหาในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมด้วย นายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความเดินทาง เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อรายงานตัวต่อศาลครั้งที่ 7 ตามกำหนดนัดครั้งสุดท้ายนั้น 

 


 

 

โดยเลขาส่วนตัวของนายเปรมชัย ได้ลงมาทำเรื่องยื่นขอประกันตัวนายเปรมชัย และพวก ก่อนจะกลับขึ้นไปโดยไม่ให้ข้อมูลถึงวงเงินประกันกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้นายเปรมชัย และพวก ใช้เวลาในการรายงานตัวและสอบคำให้การกว่า 3 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

 

 

       ขณะที่พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย และนายกฤษดา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ ระบุว่าวันนี้จำเลยทั้ง 4 คน ยังคงให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว แต่ให้เพิ่มหลักทรัพย์จำเลยที่ 1,2 และที่ 4 คือนายเปรมชัย , นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ เป็นคนละ 400,000 บาท ส่วนส่วนนางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 ให้ใช้หลักทรัพย์เท่าเดิมคือ 150,000 บาท

 

        ทั้งนี้มีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ โดยรองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ ยังระบุว่า นายเปรมชัยและพวกอ้างว่าที่ผ่านมายังไม่ได้มีการแต่งตั้งทีมทนายขึ้นมาสู้คดี ศาลจึงได้นัดตรวจพยานหลักฐานอีกครั้งในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ เวลา 09.00 น.โดยที่จำเลยทั้ง4 ต้องมาด้วยตนเองเช่นเดิม พร้อมยืนยันมั่นใจในพยานหลักฐานว่าสามารถเอาผิดนายเปรมชัยและพวกได้

 

 

       อย่างไรก็ตามหลังจากรายงานตัวและสอบคำให้การเสร็จ นายเปรมชัยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนยังยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่ได้ยิงเสือดำ และไม่กังวลในเรื่องของคดี เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ภาคประชาชนจะมีการล่ารายชื่อกว่า 50,000 คนเตรียมยื่นรัฐบาลให้ยกเลิกสัญญาโครงการต่างๆ และขึ้นแบ๊คลิตส์ บริษัทอิตาเลียนไทย นายเปรมชัย ระบุว่าไม่เข้าใจว่าสังคมเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้ผมยังไม่เข้าใจเหตุการณ์เลยครับ ด้านนายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความของนายเปรมชัย กล่าวสั้นๆ ว่าไม่รู้สึกกังวลใจกับการต่อสู้คดีนี้ และ 21 พฤษภาคมนี้จะเดินทางมาศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อตรวจหลักฐานครั้งแรกพร้อมนายเปรมชัยอีกครั้ง

 

 

       ล่าสุดนายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กตระกูล วินิจนัยภาค โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

ผ่านมา 87 วัน แม้เฮียยังปฏิเสธว่า "ไม่ได้ยิง #เสือดำ เอง"..(แถมยังบอกว่า..ยังไม่เข้าใจเหตุการณ์)...ผมว่า ถึงอย่างไรก็ยังผิดฐานเป็นตัวการร่วมหรือผู้ใช้..โทษเท่ากัน!!!

 

คดีมีพยานหลักฐานมากมายขนาดนั้น..จำเลยจะพิสูจน์อย่างไรในศาลย่อมกระทำได้...แต่ความเห็นของ "คนนอก" อย่างผม..เห็นว่ารอดยากส์นะฮะ!!!

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตระกูล วินิจนัยภาค


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว