โบราณท่านว่าไว้!!! 9 ความเชื่อสุดสยอง หากทำผิดชีวิตจะวิบัติ สิ่งอัปมงคลตามติดชีวิต พบเจอแต่ความฉิบหาย ไม่อยากซวยอ่านด่วน!!!

โบราณท่านว่าไว้!!! 9 ความเชื่อสุดสยอง หากทำผิดชีวิตจะวิบัติ สิ่งอัปมงคลตามติดชีวิต พบเจอแต่ความฉิบหาย ไม่อยากซวยอ่านด่วน!!!

Publish 2018-05-03 10:49:10

เมื่อพูดถึงความเชื่อของคนโบราณแล้ว อาจมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรื่องลี้ลับที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งบางทีก็เป็นสิ่งที่เกี่ยวโยงกับชีวิตคนไทยด้วย โดยเฉพาะเรื่องที่คนโบราณห้ามทำ ไม่อย่างนั้นชีวิตอาจจะตกต่ำหรือไม่เจริญก้าวหน้า และอาจมีสิ่งที่ไม่เป็นมงคลตามติดชีวิตได้.. ความเชื่อโบราณเหล่านี้หลายคนก้เจอดีมากับตัว แต่หลายคนก็บอกว่าเป็นแค่เคล็ด หรือกุศโลบาย ของผู้เฒ่าผู้แก่ เอาไว้หลอกลูกหลานที่ดื้อพูดไม่เชื่อฟังเท่านั้น อย่ามัวรอช้าให้หญ้ายาว ตามทีมงานสยามนิวส์ไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

 

 

1. นกแสกเกาะหลังคาบ้าน จะเกิดลางร้าย เพราะนกแสกถือได้ว่าเป็นนกที่ให้ความอัปมงคล เนื่องจากธรรมชาติโดยทั่วไปแล้ว นกแสกจะไม่มาอาศัยปะปนตามที่อยู่ร่วมกับคน
 
2. กลางคืนถ้าได้ยินร้องทักห้ามขานรับเด็ดขาด เพราะเชื่อว่าเป็นเสียงของดวงวิญญาณที่อาจจะมาตามหลอกหลอน หรือเป็นการเชื้อเชิญวิญญาณเข้าบ้าน

3. ตอนกลางคืนถ้าได้กลิ่นธูปลอยมา คนโบราณเชื่อกันว่า เป็นดวงวิญญาณของญาติสนิทภายในครอบครัวมาหา

 

 

4. อย่าเคาะจานข้าว เพราะเชื่อว่าเป้นการเรียกวิญญาณที่พเนจร และเมื่อได้ยินเสียงเคาะจานนั้น ก็จะพากันมาแย่งอาหารกิน

5. ห้ามผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องไปงานศพเด็ดขาด เพราะเกรงว่าดวงวิญญาณจะเข้าไปรบกวนทารกที่อยู่ในครรภ์ได้ ซึ่งเชื่อว่าอาจทำให้เกิดอันตรายตามมา


6. ห้ามทักเด็กทารกแรกเกิดว่าน่ารัก น่าเอ็นดู เพราะอาจจะทำให้ดวงวิญญาณเกิดความอิจฉา และมานำพาตัวเด็กไปจากพ่อแม่ได้

7. ห้ามตัดเล็บในเวลากลางคืน เชื่อว่าอาจทำให้ดวงวิญญาณของบรรพบุรุษอยู่ไม่เป็นสุข

 

 

8. ภายในบ้านไม่ควรมีประตูสามบาน ที่ตรงกันหรือเลื่อมล้ำกันเพียงนิดเดียว เพราะเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของประตูจากทั้งสามโลก สวรรค์ มนุษย์ นรก อาจทำให้วิญญาณเดินผ่านมาได้

9. ห้ามใช้หวีหักมาสางผม เพราะหากหวีหักคาผม เชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีตามมา ให้ทิ้งหวีที่หักนั้นไปเลย ไม่ควรเก็บไว้หรือนำมาซ่อมแซม

ต้องเตือนกันอีกครังนี่คือความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ใครไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร ส่วนใครเชื่อแล้วสบายใจ ไม่พาตัวเองและคนอื่นเดือดร้อน ก็ลองอ่านๆกันดูติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต