เรื่องดีๆ ต้องแชร์!! รปภ.น้ำใจงาม พบกระเป๋าเอกสารถูกลืมกลางสถานี เร่งส่งคืนตามหาเจ้าของไม่รีรอ...เห็นแล้วน่าชื่นชมสุดหัวใจ!??

เรื่องดีๆ ต้องแชร์!! รปภ.น้ำใจงาม พบกระเป๋าเอกสารถูกลืมกลางสถานี เร่งส่งคืนตามหาเจ้าของไม่รีรอ...เห็นแล้วน่าชื่นชมสุดหัวใจ!??

Publish 2018-05-03 12:22:12

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ น่าชื่นชมอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส แชร์เรื่องราวน่าประทับใจของรปภ.น้ำใจงาม ซึ่งสามารถเก็บกระเป๋าเอกสารสีดำ 1 ใบ วางอยู่บริเวณกลางสถานี ไม่พบเจ้าของ จึงแจ้งให้นายสถานีทราบ พร้อมกับนำส่งให้นายสถานีตรวจสอบภายในกระเป๋า

 

 
 

พี่รปภ.มนัส ผู้พบเจอกระเป๋าของผู้โดยสาร

 

 

ทั้งนี้ ภายในกระเป๋าเอกสารดังกล่าว พบเงินสดไทย จำนวน 38,005 บาท และ เงินสกุลต่างประเทศ 13 ใบ (เงินดอง), Passport 1 เล่ม (สัญชาติญี่ปุ่น) และเอกสารต่างๆ ก่อนภายหลังจะมีผู้โดยสารชายต่างชาติเข้ามาติดต่อขอรับกระเป๋าเอกสารคืน โดยนายสถานีได้ตรวจสอบทราบว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าจริง จึงส่งคืนให้ผู้โดยสารเป็นที่เรียบร้อย

 

 


โดย เพจเฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้...


"หนูด่วนนำเรื่องราวดีๆ บนสถานีบีทีเอสมาฝากครับ
.
วันที่ 30 เมษายน 61 เวลา 14.57 น. พี่ รปภ.มนัส เผือกผ่อง ปฏิบัติงานประจำสถานีพญาไท พบกระเป๋าเอกสารสีดำ 1 ใบ วางอยู่บริเวณกลางสถานี ไม่พบเจ้าของ จึงแจ้งให้นายสถานีทราบ พร้อมกับนำส่งให้นายสถานีตรวจสอบภายในกระเป๋า พบเงินสดไทย จำนวน 38,005 บาท และ เงินสกุลต่างประเทศ 13 ใบ (เงินดอง), Passport 1 เล่ม (สัญชาติญี่ปุ่น) และเอกสารต่างๆ 
.
เวลา 15.02 น. มีผู้โดยสารชายต่างชาติเข้ามาติดต่อขอรับกระเป๋าเอกสารคืน โดยนายสถานีได้ตรวจสอบทราบว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าจริง จึงส่งคืนให้ผู้โดยสารเป็นที่เรียบร้อยครับ
.
คนดีๆ เราต้องชื่นชม เพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำดีนะครับ นี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวดีๆ และยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมายในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสนะครับ"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างให้ความสนใจและชื่นชมในน้ำใจอันซื่อสัตย์ของพี่รปภ.ท่านนี้อย่างมากมาย ต้องขอปรบมือให้จากใจจริงๆ.

 

 

 

 

 

cr. FB รถไฟฟ้าบีทีเอสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ