เดือดทุ่งดอนเมือง!! ตร.ทหารบุกจับเครื่องสำอางค์+อาหารเสริมผิดกม. เผชิญหน้าตอใหญ่ "อดีตรองผกก.สันติบาล" ขวางลำ!??

Publish 2018-05-03 16:18:19

ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าสืบสวนสอบสวนตลาดใหม่ดอนเมือง ภายหลัง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 400 นาย เข้าปฏิบัติการกวาดล้างเครื่องสำอางค์ และอาหารเสริมที่ผิดกฎหมาย ไม่มีการจดแจ้ง และเลข อ.ย. โดยร้านค้ากว่า 200 ร้านภายในตลาดใหม่ดอนเมือง ยังคงปิดทำการ

 จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา สามารถค้นจับกุมร้านค้า และบุคคลต้องสงสัยได้เพิ่มอีก 3 ราย หนึ่งในการจับกุมดังกล่าวพบผลิตภัณฑ์ Lyn (ลีน) ด้วย ซึ่งได้มีเจ้าของร้านจำนวน 63 ราย มาแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในร้าน 

 


 


 

ด้าน พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับตำรวจสันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาประธานกรรมบริหารพัฒนาตลาดใหม่ ได้นำผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมืองกว่า 100 คน เดินทางมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม โดย พ.ต.ท.สันธนะ ระบุว่า จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ร้านค้าส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นโดยไม่มีหมายค้น (มีหมายค้นมาแค่ 5 หมาย) จึงทำการปิดร้าน และร้านค้าภายในตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งมีมากกว่า 500 ร้านค้า ก็ไม่ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ เครือเมจิกสกิน และลีน ตามที่ตำรวจมีเป้าหมาย และมีเป็นบางส่วนเท่านั้นที่จำหน่ายเครื่องสำอางค์ ส่วนที่ไม่ได้จำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอางก็มีเป็นจำนวนมาก

 

 

คลิกเพื่อชมคลิป...

 

อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติการก่อนหน้านั้นมีหมายค้นหรือไม่ หากมีหมายก็จะให้ความร่วมมือ และยืนยันว่า ไม่สนับสนุนให้ผู้ค้ารายใดประกอบกิจการที่ผิดกฎหมาย และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ฯ เคยตรวจค้นมาแล้วหลายครั้ง และทางตลาดก็ให้ความร่วมมือด้วยดีมาโดยตลอด 

 


ส่วนกรณีที่ร้านค้าแต่ละร้านจำหน่ายสินค้าที่มี (อ.ย.) ถูกต้องหรือไม่นั้น พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวยอมรับว่า ไม่ได้เดินเข้าไปตรวจสอบทุกร้าน เพียงแต่ตรวจสอบการทำสัญญาเช่าของแต่ละร้าน ว่าทำถูกต้องหรือไม่เท่านั้น และส่วนตัวมาเป็นที่ปรึกษาให้กับทางตลาด เพื่อเข้ามาจัดการพื้นที่แห่งนี้ ในการตรวจสอบกระสุนปืน ไม่ใช่กระปุกครีม

 


บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง มีหนังสือ ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้พื้นที่ดังกล่าว เพราะเป็นพื้นที่ของเอกชน และให้ตำรวจขนย้ายของออกไป ถ้ายังคงใช้พื้นที่ภายในตลาดใหม่ดอนเมือง จะแจ้งข้อหาบุกรุกต่อไป เพราะมองว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ซึ่งบรรยากาศตลอดการเข้ามาแสดงหนังสือของ พ.ต.ท.สันธนะ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างตึงเครียด พร้อมกับมีเสียงปรบมือโห่ร้องจากทางผู้ค้าตลาดเป็นระยะ ๆ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สั่งกำลังปฏิบัติการอีกครั้ง พร้อมเก็บของบริเวณศูนย์ปฏิบัติการออกจากพื้นที่ ตามคำร้องขอ แต่ยังคงยืนยันว่าจะปฏิบัติการตรวจค้นต่อไป จนกว่าภาระกิจจะแล้วเสร็จ

 

คลิกเพื่อชมคลิป...ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน