เลวกว่านี้มีอีกมั้ย!! เจ้าอาวาสวัดหนองหินใหญ่ ร้อง ปอท. โดนมือดีแฮ๊กข้อมูล ตุ๋นลูกศิษย์เสียหายหลายราย!?!

Publish 2018-05-03 16:23:19

 

 เจ้าอาวาสวัดหนองหินใหญ่ จ ลพบุรี ร้อง ปอท  ถูกคนร้ายแฮ็กเฟสบุ๊ก เข้าไปทักทายลูกศิษย์ ก่อนขอให้โอนเงิน ซึ่งมีเหยื่อหลงเชื่อโอนไปแล้ว 3 ราย พร้อมเตือนผู้ใช้สื่อออนไลน์ควรมีสติอย่าหลงเชื่อใครง่ายๆขณะที่การกระทำของคนร้ายก็เป็นบาปใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข


 


คลิปที่2

พระอธิการวุฒิไกร ญาณวุฑโฒ สัมฤทธิ์ เจ้าอาวาสวัดหนองหินใหญ่ อ บ้านหมี่ จ ลพบุรี พร้อมด้วย พระปลัดอรรถพร กตปุญโย พระสหธัมมิค หรือเพื่อนพระ โชว์ข้อความในเฟสบุ๊ก ของพระครูวุฒิไกร ที่ถูกคนร้ายแฮ็กข้อมูลเข้าไปทักทายลูกศิษย์ และหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีคนร้าย 2 บัญชี 

คลิปที่3

พระครูวุฒิไกรเล่าให้ทีมข่าวฟังว่าเมื่อวานนี้มีลูกศิษย์โทรมาแจ้งว่าถูกคนร้ายแฮ็กเฟสบุ๊ก เข้ามาโบกมือทักทายลูกศิษย์ เมื่อใครทักทายตอบก็จะหลอกให้โอนตังเป็นค่าใช้จ่ายรายละ 5800บาท เมื่อเหยื่อหลงเชื่่อโอนมาให้จะขอเพิ่มอีก 8900 บาท โดยให้โอนผ่านบัญชี กสิกรไทย และ ออมสิน ในชื่อนายเชาวลิต ยมพิมาย ซึ่งระหว่างที่ตนเปิดเฟสดู มีลูกศิษย์โทรเข้ามาแจ้งว่าโอนเงินให้แล้ว จึงบอกไปว่าโดนคนร้ายหลอก แม้พระครูวุฒิไกรจะลงเฟสของตนเองเตือนลูกศิษย์ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อคนร้ายก็ยังเล่นเฟสบุกของตน โบกมือทักทายลูกศิษย์ตลอดเวลาอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย

เบื้องตันทั้งพระครูวุฒิไกร และผู้เสียหาย 3 คน ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านหมี่แล้ว ฐานฉ้อโกง และเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับ ปอท. ให้เร่งรัดจับกุมมาดำเนินคดี 

พระครูวุฒิไกร ฝากเตือนประชาชนที่นิยมเล่นออนไลน์ให้ใช้สติในการเลือกที่จะเล่น พร้อมศึกษาประโยขน์ และโทษของมันเพิ่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ ส่วนคนร้ายก็ขอให้หยุดพฤติกรรมหลอกลวง เพราะเป็นบาป ชิวีตจะไม่มีความสุขพร้อมต้องชดใช้กรรมที่ทำไว้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เดชา บัวน้อย