ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!!! หนุ่มปั่นจักรยานกลับบ้าน ระยะทาง 500 กม. ตากแดด-ฝน รู้เหตุผลทำเอาน้ำตาไหล ทนไม่ไหว เพราะคิดถึงพ่อแม่!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-05-04 12:01:45

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาโซเชียลน้ำตาไหล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทองสุข สิงห์พิมพ์  ได้เผยแพร่เรื่องราวหลังไปพบชายหนุ่มคนหนึ่งปั่นจักรยาน มาตามถนนสาย กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ซึ่งตะกร้าหน้ารถมีสุนัขอยู่ด้วย ชายหนุ่มมีสภาพมอมแมมเต็มไปด้วยเหงื่อ ภายหลังทราบชื่อคือนายแก่น หอมสันเที๊ยะ อายุ 39 ปี ส่วนหมาเพศผู้ชื่อเจ้าจ๋อ ตั้งใจจะปั่นจักรยานไปที่ ต.กระฮาด กิ่ง อ.โนนสง่า จ.ชัยภูมิ

 ผู้โพสต์ระบุว่า ชายคนดังกล่าวทำงานก่อสร้างอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 2 ปี กว่าแล้วทนความคิดถึง แม่กับพ่อไม่ไหวจึงเดิน ทางออกจากห้องเช่า ที่เช่าอยู่กับแฟนสองคน มาตั้งแต่สองวันที่แล้ว ปั่นจักรยานมาเรื่อยๆ ตามถนนกลางคืนสี่ห้าทุ่ม ง่วงเมื่อไหร่ก็แวะนอนศาลาที่พักริมทาง ไม่มีแม้แต่เงินติดตัวมาอาศัยขอเขากินบ้าง คนสงสารก็ให้กิน ไม่มีคนให้ก็ปั่นจักรยานต่อไป หิวก็หาน้ำกินตามวัดหรือตาม ปั้มน้ำมัน

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ ชายหนุ่มคนดังกล่าว เปิดเผยอีกว่า "ผมมีพี่น้องสองคน ผมเป็นคนเล็ก ครอบครัวมีฐานะยากจนต้องมาหางานทำที่ชลบุรี ก่อนหน้านี้เคยขับซาเล้งกลับบ้านแบบนี้มาก่อนแล้ว แม้ว่าระยะทางจะไกลถึง 500 กม.ก็ไม่ใช่ปัญหา ผมมีแรงพอ อยากกลับไปเยี่ยมพ่อแม่สักครั้ง พอกลับไปบ้านจะไปรับจ้างในไร่มัน พอให้มีเงินกลับไปหาแฟนอีกครั้ง" ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่กินกับแฟนสาวร่างกายไม่สมบูรณ์ ขาพิการ โดยก่อนจากมาแฟนสาวขอให้รอมีเงินพอค่ารถพัน สองพันแล้วค่อยกลับบ้าน แต่ตนคิดถึงพ่อกับแม่มาก ไม่มีเงินก็ไม่เป็นไร อยากกลับบ้านหลังจากมา 2 ปีแล้ว ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน รักและเข้าใจกันดี เพียงแต่คิดถึงพ่อแม่มากจริงๆ โดยรถที่ปั่นก็เป็นรถเก่าของเถ้าแก่ที่ยืมปั่นออกมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก ทองสุข สิงห์พิมพ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน