จากดินสู่ดาว!! เปิดประวัติ"สารวัตร เอก"ตำรวจที่ต่อสู้เคียงข้างปชช. ผู้ต่อต้าน กม.ห้ามนั่งแค็บ จนวันนี้ได้รับ เกียรติเหนือหัว สูงสุดของชีวิต!

จากดินสู่ดาว!! เปิดประวัติ"สารวัตร เอก"ตำรวจที่ต่อสู้เคียงข้างปชช. ผู้ต่อต้าน กม.ห้ามนั่งแค็บ จนวันนี้ได้รับ เกียรติเหนือหัว สูงสุดของชีวิต!

Publish 2018-05-04 16:59:13

จากกรณี สารวัตรเอก หุ่น ได้มีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กโดยระบุว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเป็นความภาคภูมิใจ มีเกียรติอันสูงสุด ที่วันนี้ได้รับใบพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตริตาภรณ์ช้างเผือก ส่งมาถึง เป็นชั้นที่สูงสุดในขณะนี้ที่รับราชการมาเข้าสามสิบหกปี ข้าพเจ้าจะขอรักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้เหนือหัวตลอดไป!! 
 

สำหรับ สารวัตรเอก นั้นได้รับความโด่งดังจากกรณีที่  พ.ต.ท. เอกราช หุ่นงาม ได้มีการโพสต์ข้อความเมื่อช่วงปีที่แล้ว ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะ จนถูกใจชาวโซเชียลและทำให้ข้อความดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก และเป็นเหตุให้ผู้บังคับบัญชาเรียกตัวพบเพื่อตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย แต่ทุกอย่างก็จบลงด้วยดีท่ามกลางกำลังใจจากประชาชนที่มีให้มาอย่างต่อเนื่อง


จากข้อความดังกล่าว ในเวลาต่อมานั้น ได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากสารวัตรอำนวยการ สภ.สลุย จ.ชุมพร ขึ้นเป็นรองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ 

สำหรับหน้าที่ของสารวัตเอกนั้น เคยเป็นอดีตครูฝึกตระเวนชายแดน ผ่านศึกชายแดนมาแล้วหลายสนามและชอบเหลือชาวบ้านได้ตกทุกข์ได้ยากจนเป็นที่ยอมรับในโลกออน์ไลน์


โดยหลังจากที่เจ้าตัวได้รับรางวัลมากมาย ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามายินดีด้วย อาทิเช่น ขอให้พี่ปฏิบัติตนเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ดีิ เป็นข้าราชการสนองพระราชปณิธาน แลพระบรมราโชวาท ในรัชกาลที่๙ที่มีว่า เราจะครองเเผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม..และสนองพระราชกิจแห่งรัชกาลที่๑๐สืบไป ยินดีด้วยครับ , ขอร่วมแสดงความยินดีด้วยครับ ทำดี ย่อมได้รับผลที่ดี เรายังพูดประโยคนี้สอนลูกหลานได้อยู่ครับ , ยินดีด้วยนะครับท่าน ข้าราชการชั้นดี ย่อมมีสิ่งตอบแทน ดีใจแทนพี่น้องชาวใต้ครับได้ข้าราชการน้ำดีเช่นท่าน , ยินดีด้วยค่ะเป็นความภาคภูมิใจอย่างหาที่สุดมิได้ ของคุณตาหนูก็ได้มาหลายปีแล้วเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลเลยค่ะยินดีด้วยนะคะสารวัตร , ยินดีด้วยค่ะท่านรองและดีจัยมากค่ะที่มีตำรวจดีๆอย่างท่าน น้ำตาจะไหลเลย ..

 

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook สารวัตรเอก หุ่น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี