ช่วยกันคนละเเชร์..ให้ถึงผู้ใจบุญ!!"คุณยาย"อาศัยในบ้านทรุดโทรมใกล้พัง กินข้าวก้นบาตร!!ซ้ำร้าย"ลูกชาย"เสาหลักของครอบครัวประสบอุบัติเหตุขาหัก?!

ช่วยกันคนละเเชร์..ให้ถึงผู้ใจบุญ!!"คุณยาย"อาศัยในบ้านทรุดโทรมใกล้พัง กินข้าวก้นบาตร!!ซ้ำร้าย"ลูกชาย"เสาหลักของครอบครัวประสบอุบัติเหตุขาหัก?!

Publish 2018-05-04 17:43:20

       เรื่องราวสุดน่าสงสาร ชีวิตรันทด ของคุณยาย มี วงษ์ศา อายุ61 ปี อยู่บ้านเลขที่319 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น  ที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านอันทรุดโทรม กินข้าวก้นบาตรประทังชีวิต  โดย คุณยายอาศัยอยู่กับลูกชาย2 คนแม่ลูก ชื่อนาย สมควร เมียงคำ อายุ36 ปี ลูกชายไม่สามารถทำงานหนักได้ เนื่องจากประสพอุบัติเหตุ ทำให้ขาทั้ง2 ข้างหัก ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว จึงทำให้ตนเองต้องอาศัยข้าววัดกิน ..

   โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..บุญตา สุดโต.. เผยเรื่องราวดังกล่าวลงในโลกออนไลน์!!
.
กินข้าวจากก้นบาตร บ้านทรุดใกล้พัง !

#โปรดอย่าเลื่อนผ่าน ช่วยกันแชร์คนละแชร์ แชร์ให้ถึงผู้ใจบุญ !

สวัสดีครับ วันนี้ผมมาช่วยเหลือคุณยายท่านหนึ่ง ชื่อคุณยาย มี วงษ์ศา อายุ61 ปี อยู่บ้านเลขที่319 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น !

ซึ่งตามสภาพบ้านของคุณยาย ที่กำลังจะหักพังลงมา ซึ่งมีสภาพทรุดโทรม เพราะฐานะทางบ้านของคุณยายยากจนมาก แม้กระทั่งตนเองก็ต้องกินข้าวก้นบาตรจากพระ เพราะไม่มีพื้นที่ไร่นาทำกัน !

 

คุณยายอาศัยอยู่กับลูกชาย2 คนแม่ลูก ชื่อนาย สมควร เมียงคำ อายุ36 ปี ลูกชายไม่สามารถทำงานหนักได้ เนื่องจากประสพอุบัติเหตุ ทำให้ขาทั้ง2 ข้างหัก ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว จึงทำให้ตนเองต้องอาศัยข้าววัดกิน !

บางวันก็อยู่ที่บ้าน บางครั้งก็ต้องนอนที่วัด เพราะต้องตื่นเช้ามารับบาตรพระ เพื่อที่จะได้นำกับข้าวมาให้แม่ที่บ้านกิน เช้า เที่ยง เย็น !

 

คุณยายก็เล่าทั้งน้ำตา ชีวิตลำบากมาก อยากมีผู้ใหญ่ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ คุณยายอยากมีบ้านหลังเล็กๆสักครั้งในชีวิต เพราะชีวิตที่ผ่านมาลำบากเหลือเกิน เวลาฝาตกหลังคาก็รั่ว น้ำก็สาดเข้าที่นอน บางครั้งพายุพัดมาแรงๆ คุณยายก็ต้องหนีออกจากบ้าน และเข้าไปหลบอยู่ใต้กอไผ่ เพราะกลัวบ้านจะพังทับ บางครั้งก็จะเข้าไปหลบอยู่ในห้องบ้าง ซึ่งก็เป็นห้องน้ำที่ผุพังแล้ว !

.

.

 


คุณยายเล่าต่ออีกว่า เคยตกบ้านมาแล้วไปต่ำกว่า10 ครั้ง แต่ละครั้งรู้สึกเจ็บปวดมาก เพราะตาข้างซ้ายมองไม่เห็น1 ข้าง หูหนวก1 ข้าง ประกอบกับมีโรคประจำตัว คือ โรคความดัน เบาหวาน บางครั้งก็ต้องขาดการติดต่อ เข้ารับการรักษาจากแพทย์ เพราะเงินจะกินจะใช้ประทั่งชีวิตก็ยังไม่มีสักบาทเลย !

 

ส่วนผู้ใจบุญท่านใด พร้อมที่อยากจะร่วมทำบุญให้กับคุณยาย ช่วยชีวิตคุณยาย ได้ต่อลมหายใจให้กับคุณยายได้ต่อสู้กับชีวิตไปวันๆ ท่านสามารถร่วมกันทำบุญให้กับคุณยายตรงนี้ได้เลยครับ !

#ชื่อบัญชีธนาคารออมสิน !
#นาย สำควร เมียงคำ
#เลขที่บัญชีธนาคารออมสิน 0 2 0 2 0 8 3 7 5 8 5 5
หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 098-1123051

เคสผู้ป่วยผู้ยากไร้รายนี้ ไม่ได้มีการหลอกลวงหรือต้มตุ๋นอะไรใดๆทั้งสิ้น ขอให้ท่านผู้ใหญ่ใจบุญทั้งหลาย ทำบุญให้กับครอบครัวคุณยายได้อย่างสบายอก สบายใจ ไม่ต้องไปกังวลใจอะไร ท่านผู้ใหญ่ใจบุญ ที่ท่านได้ทำบุญในครั้งนี้ ท่านได้บุญ อิ่มบุญอย่างแน่นอนครับ !

 

 

100 บาท 200 บาท ของท่านขอให้ได้ต่อลมหายใจให้กับคุณยายในครั้งนี้ด้วยนะครับ สาธุครับ คนไทยไม่ทิ้งกัน

#โปรดอย่าหยุดแชร์ ขอคนละแชร์ แชร์ให้ถึงผู้ใจบุญ ขอให้ท่านและครอบครัวของท่าน ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่จนตลอดไปครับ สาธุๆครับ!

 

 

 

 

ขอบคุณ

บุญตา สุดโต


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร