ไม่ว่าจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น...ผู้ประกาศดัง เผยแล้วป่วยมะเร็งอะไร??? เป็นมานานแล้วแค่ไหน!!! สุดท้ายได้รับอะไรจากโรคร้ายนี้?!? (รายละเอียด)

ไม่ว่าจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น...ผู้ประกาศดัง เผยแล้วป่วยมะเร็งอะไร??? เป็นมานานแล้วแค่ไหน!!! สุดท้ายได้รับอะไรจากโรคร้ายนี้?!? (รายละเอียด)

Publish 2018-05-05 11:36:39

จากกรณี สโรชา พรอุดมศักดิ์ หรือ แอ้ม ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการป่วยของตนเองว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งและได้รับการผ่าตัดไปแล้วเมื่อวันที่3 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้(5พ.ค.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สโรชา พรอุดมศักดิ์ บอกเล่าถึงสถานการณ์ว่าเป็นอย่างไร ที่สำคัญเธอนั้นป่วยมานานแล้วหรือไม่
 

 


 

 

วันนี้วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 เป็นวันครบรอบสองเดือนพอดีที่แอ้มทราบว่าแอ้มเป็นมะเร็งเต้านม สองเดือนจะบอกว่ามันผ่านไปเร็วเนอะ...ก็อาจใช่ หรือจะบอกว่าสองเดือนผ่านไปช้ามากๆ... ก็คงไม่ผิด แต่สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือ ชีวิตเปลี่ยน ทัศนคติเปลี่ยน โลก (แอ้ม) เปลี่ยนภายในช่วงสองเดือน แอ้มพบว่าเป็นมะเร็ง แอ้มทำใจยอมรับกับการที่จะต้องรักษา แอ้มผ่าตัด แอ้มพักฟื้น แอ้มได้อยู่กับตัวเองและค้นหาตัวเองอย่างจริงจังอีกครั้ง ซึ่งก็ได้รู้อะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับตัวเอง (ในวัย 41) ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

 

 

แต่สิ่งที่น่ายินดีที่มะเร็งมาสร้างไว้ในชีวิตแอ้มคือ แอ้มได้เห็นคลื่นกำลังใจที่หลังไหลเข้ามาแบบไม่ขากสายจากผู้ที่เคยร่วมต่อสู้กันมาในนามของ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แอ้มดีใจจริงๆค่ะ และไม่เคยนึกไม่เคยฝันว่าทุกท่านยังคงยืนเคียงข้างแอ้ม ไม่เปลี่ยนแปลง

 

แอ้มได้กลับมาติดต่อกับเพื่อนมิตรที่ห่างหายกันไปไม่ต่ำกว่า 25 ปีที่เขียน inbox มาหาแอ้มว่า “แอ้ม นี้เรานะ จำเราได้หรือเปล่า เราเป็นกำลังใจให้แอ้มเสมอนะ” จนได้กลับมา reunion และเป็นมิตรกันเหมือนเดิม คล้ายกับว่า เวลาหยุดนิ่งไว้ตอนที่พวกเราเข้ามหาวิทยาลัยกันใหม่ๆ

 

 

แอ้มได้สัมผัสถึงความรัก ความห่วงใยและความเสียสละของญาติๆ คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา พี่ๆ น้องๆ ที่เข้ามาช่วยพยุงแอ้ม คุณพ่อ และคุณแม่แบบไม่เหน็ดเหนื่อย ทำให้ครอบครัวเราสามคนพ่อแม่ลูกไม่พากันเซจนหาทางเดินต่อไม่เจอ

 

ไม่ว่าจากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แอ้มขอบคุณโรคร้ายโรคนี้ตรงที่มันทำให้แอ้มได้สัมผัสสิ่งล้ำค่าเหล่านี้

 

มันทำให้แอ้ม “ตื่น” ขึ้นมาและได้ “สัมผัส” ชีวิตอีกครั้ง

 

ปล รูปเก่า ถ่ายปี 2555 ค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สโรชา พรอุดมศักดิ์ , ภาพ : เสิร์ฟข่าวเสาร์อาทิตย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว