อย่าเผลอทำพลาดเด็ดขาด!!! รีบหยุดความไม่รู้ ก่อนของดีเสื่อม เผย 12 ข้อต้องห้าม ของคนมีรอยสัก ที่หากทำแล้วชีวิตจะเจอแต่ความอัปมงคล ไม่เจริญ

อย่าเผลอทำพลาดเด็ดขาด!!! รีบหยุดความไม่รู้ ก่อนของดีเสื่อม เผย 12 ข้อต้องห้าม ของคนมีรอยสัก ที่หากทำแล้วชีวิตจะเจอแต่ความอัปมงคล ไม่เจริญ

Publish 2018-05-12 17:01:41


ความนิยมเกี่ยวกับการสักยันต์ต่างๆมีมาอย่างช้านาน ตั้งแต่สมัยโบราณ หากไม่นับการสักเพื่อความสวยงามแล้ว รอยสักคือสิ่งที่อยู่คู่กับชายไทย ซึ่งการสักในแต่ละครั้งใช่ว่าใครจะสักก็ได้ จะมีครูบาอาจารย์เฉพาะทาง ที่ร่ำเรียนวิชาอาคมมา ถึงจะสามารถสักได้ รูปแบบของการสักจะมีอักขระที่แตกต่างกัน และสรรพคุณก็จะต่างกันไปด้วย เช่น ด้านคงกระพันหนังเหนียว ด้านเมตตามหานิยมเสริมเสน่ห์ คนรักคนชอบ แต่สิ่งที่เหล่าอาจารย์สัก ย้ำนักย้ำหนาก็คือกฏข้อห้าม เพราะว่าถ้าทำผิดแล้ว นอกจากมนต์จะเสื่อมไป ก็อาจจะเป็นบ้าได้เลยทีเดียว
 

 

 

 

 

 
1. ห้ามลอดราวตากผ้า  เพราะราวผ้าจะมีผ้าซิ่น ผ้าถุง ชุดชั้นในซึ่งเป็นของต่ำ
2. ห้ามกินอาหารที่เหลือจากคนอื่น หรือกินทิ้งไว้ คนถือวิชามักจะไม่ทานของเหลือ
3. ห้ามกินผักปัง เพราะผักปังจะมีลักษณะลื่น กินแล้วคาถาอาคมจะลื่นไหล
4. ห้ามกินฟักเขียว เพราะมีลักษณะคล้ายหน้าอกผู้หญิง
5. ห้ามกินมะเฟือง เพราะมีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิง
6. ห้ามลอดต้นกล้วย เพราะเชื่อว่าคาถาจะเสื่อม

 


7. ห้ามกินของงานศพ สูดกลิ่นอายงานศพ
8. ห้ามลอดใต้เงาปราสาทศพ ผ้าเต้นท์คลุมงานศพ
9. ห้ามลอดใต้ถุนบ้าน
10. ห้ามใครจับหัวลูบหัว
11. ห้ามเคี้ยวใบพูลโดยไม่เด็ดใบออก
12. ห้ามถ่มน้ำลายใส่ชักโครก

 

 แม้ว่าเรื่องราวเหล่านี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล และยังหาข้อพิสูจน์ถึงอภินิหารณ์อย่างชัดเจนไม่ได้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เราจะไปลบหลู่ดูหมิ่นบรรพบุรุษ ที่ศรัทธาในรอยสัก ที่ไม่ได้สักเพราะความโก้หรู เหมือนปัจจุบันนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางทีมงานไม่ได้มีเจตนา ให้เยาวชนไปสักตามๆกัน เพราะปัจจุบัน คนที่มีรอยสัก บริษัทส่วนใหญ่เขาไม่รับทำงาน รู้แบบนี้แล้วก่อนจะสักหรือทำอะไร ควรคิดให้ถี่ถ้วนเสียก่อน ไม่เช่นนั้นอาจต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

;