อึ้งจนพูดไม่ออก!! แพทย์เตือน 4 สิ่งอันตราย "ห้ามทำก่อนเข้านอน" ที่เรามองข้ามมาทั้งชีวิต ไม่อยากอายุสั้น ห้ามทำอีกเด็ดขาด!!

อึ้งจนพูดไม่ออก!! แพทย์เตือน 4 สิ่งอันตราย "ห้ามทำก่อนเข้านอน" ที่เรามองข้ามมาทั้งชีวิต ไม่อยากอายุสั้น ห้ามทำอีกเด็ดขาด!!

Publish 2018-05-15 16:53:36

การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่อวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้พักผ่อน ระบบหัวใจและไหลเวียนเลือด ไม่ต้องออกแรงมากเพื่อสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงเป็นช่วงเวลาที่เกิดการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ปรับสมดุลของสารเคมีต่างๆ ตลอดจนเป็นระยะที่สมองทำการเรียบเรียงข้อมูล และจัดเก็บเป็นหมวดหมู่ ทำให้สมองเกิดการจดจำและมีพัฒนาการ หากนอนหลับไม่เพียงพอก็จะก่อให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ส่งผลกระทบต่อระบบประสาท การคิด ความจำ รวมไปถึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถ และอาจสูญเสียประสิทธิภาพในการทำงานด้วย         

  

ถ้าไม่อยากอายุสั้น อย่าทำเด็ดขาด! 4 สิ่งที่ไม่ควรทำ "ก่อนเข้านอน" โปรดอย่าทำเพื่อตัวคุณเอง รู้กันมั้ยเวลาคนเรานอน ในทางความเชื่อแล้ว มีสิ่งที่ห้ามทำอยู่ ถ้าไม่อยากอายุสั้นก่อนวัยอันควร และไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ อย่าเสี่ยงที่จะลองเด็ดขาด เพราะคุณอาจอายุสั้นไม่รู้ตัว!

 


1. อย่านอนหลับไปพร้อมๆ กับนาฬิกาข้อมือ 

เหตุผลก็เพราะ ขณะที่นาฬิกาเจ้ากรรมทำงานไปเรื่อยๆ นั้น เจ้านาฬิกาไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ล้วนปล่อยพลังงานทั้งสิ้น ซึ่งการใส่นาฬิกาข้อมือนอน จะมีผลต่อสุขภาพระยะยาว รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าใส่นาฬิกาข้อมือนอนเลย จะได้อายุยืน

 

2. อย่านอนหลับพร้อมๆ กับเครื่องสำอาง 

ไม่ว่าจะเหนื่อยอ่อนเมื่อยล้าขนาดไหน ต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมด เพราะการนอนหลับทั้งๆ ที่เครื่องสำอางยังคาอยู่ที่ผิวหน้านั้น จะก่อให้เกิดปัญหาด้านผิวพรรณระยะยาว ช่วงกลางคืนคือช่วงเวลาที่ผิวพรรณจะได้พักผ่อน แต่สาวๆ จอมขี้เกียจทั้งหลายดันทิ้งเครื่องสำอางไว้ไม่ยอมล้างออก แล้วผิวพรรณจะเอาเวลาช่วงไหนไปหายใจหายคอ

 

3. อย่านอนหลับทั้งๆ ที่ยังใส่ยกทรง 

นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกาค้นพบว่า การใส่ยกทรงนานเกิน 12 ชั่วโมง จะเป็นการเพิ่มอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งทรวงอกได้ ฉะนั้นก็อย่าใส่ยกทรงนอนเลย ไม่ต้องกลัวเสียทรง ไม่ต้องกลัวอกแบะ ห่วงชีวิตไว้ดีกว่า เป็นมะเร็งขึ้นมาอกหายไปทั้งก้อนเลย

 

4. อย่านอนหลับไปพร้อม ๆ กับโทรศัพท์

นี่สำหรับพวกชอบคุยโทรศัพท์มือถือจนหลับโดยเฉพาะเลย ไม่ใช่คุยเพลินจนหลับคาโทรศัพท์เท่านั้น แต่หมายรวมไปถึงการวางโทรศัพท์ใกล้ๆ ตัวด้วย รู้อย่างนี้แล้ว บางคนที่ชอบใช้มือถือเป็นนาฬิกาปลุกยามเช้า กรุณาเก็บมือถือของท่านให้ไว้ไกลตัวที่สุดซะก่อนเมื่อจะนอน ข้อเสนอแนะให้ไปซื้อนาฬกาปลุก ถูกๆ ดีๆ เก๋ๆ มาใช้ดีกว่า เพราะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ระบุว่าโทรศัพท์มือถือจะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ออกมาขณะเปิดเครื่องได้ และเจ้าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเหล่านี้มีผลกับระบบประสาทด้วย เพราะฉะนั้น ตอนนอนก็ปิดโทรศัพท์มือถือดีกว่า พอปิดโทรศัพท์มือถือเรียบร้อย แล้วจะวางไว้ใกล้หรือไกลก็หายห่วง อย่ามัวแต่กลัวว่ามีคนโทรมาแล้วไม่ได้คุยกัน

 

ทั้งนี้ ที่สำคัญ "อย่านอนกับสามีหรือภรรยาของคนอื่น!" เพราะคุณอาจจะไม่ได้ตื่นอีกเลย คงไม่ต้องอธิบายใดๆ ใช่มั้ยว่าไม่ตื่นเพราะอะไร ของของใครของใครก็ห่วง จะทำอะไรก็ให้คิดถึงใจเขาใจเรา เอาใจเขามาแทนใจเรา แล้วชีวิตจะยืนยาว

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : siamarticlesติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์