เด็กดีๆต้องชื่นชม…เด็กหญิงม.3หน้าตาดี เดินขายพวงมาลัยหลังเลิกเรียน จนเที่ยงคืน ทำมาแต่ประถม ส่งตัวเองเรียน?!? ไม่อายที่ได้ช่วยพ่อแม่ (คลิป)

Publish 2018-05-19 09:44:42

จากกรณีเฟซบุ๊กสนุกคลิป (สดๆร้อนๆ)ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ และวีดีโอ ถึงเหตุการณ์ที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง จากที่ปรากฏว่าเรื่องราวเด็กหญิงคนหนึ่งใช้เวลาหลังเลิกเรียนมาเดินขายพวงมาลัย จนกระทั่งเลยเวลาดึกดื่น ซึ่งทำให้แม่พ่อภาคภูมิใจที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระ เพราะได้นำเงินที่ได้ส่งเสียให้ตนเองใช้ในการเรียนหนังสือ 

 


 

 

ชื่นชมเด็กหญิงวัย 14 ปีใช้เวลาว่าง ช่วยพ่อแม่ขายพวงมาลัยส่งตัวเองเรียนหนังสือ เห็นแล้วภูมิใจแทนพ่อแม่น้อง เลิกเรียนแล้ว ไปขายพวงมาลัยตามสี่แยก เขตตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อหารายได้ให้ครอบครัวและตัวเอง ทำให้มีประชาชนได้ไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบเด็กหญิงหน้าตาดี ใส่ชุดนักเรียน เดินขายพวงมาลัย

 

 

ทราบชื่อคือ เด็กหญิงภัทรวดี แซ่เตียว หรือน้องแอน อายุ 14 ปี ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านบึงอุตสาหกรรมนุเคราะห์ จะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนเดินขายพวงมาลัย ไปจนถึง 22.00 น. กว่าจะได้นอนเวลาก็ล่วงเลยไปถึง 00.30 น. เพราะต้องทำการบ้าน โดยมีรายได้เฉลี่ย วันละ 300 – 400 บาท โดยเผยว่า ต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยการช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงิน และส่วนหนึ่งต้องการมีเงินเก็บไว้ส่งตนเองเรียนให้สูง ซึ่งตนเองได้ขายมาตั้งแต่ตอนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 แล้ว และก็อยากให้วัยรุ่น ที่เป็นวัยเดียวกัน หันมาช่วยพ่อแม่ ดีกว่าไปเที่ยวเตร่

 

 

ด้านทางนายปราโมทย์ และนางสุดใจ แซ่เตียว พ่อแม่ของน้องแอน เผยว่า รู้สึกภูมิใจลูกของตัวเอง ที่รู้หน้าที่ของตนเองไม่ต้องมาคอยสอน กลับจากโรงเรียนก็จะช่วยทำงานบ้าน และออกมาขายพวงมาลัย ที่ได้ร้อยเตรียมไว้ให้ ซึ่งจะได้ส่วนแบ่งพวงละ 5 บาท และจะใช้จ่ายอย่างประหยัด จะได้เงินเก็บสะสมไว้ และนำไว้ซื้ออุปกรณ์การเรียน และของที่ตัวเองอยากได้

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สนุกคลิป (สดๆร้อนๆ) , เครดิต@ชลบุรีทีวีออนไลน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว