ทีมเมียหลวงฟังไว้!!! ทนายคนดังเตือน บุกตบเมียน้อยถึงที่ได้ความสะใจ แต่ระวัง เสี่ยงคุก แถมคนแชร์คลิปกดไลค์โดนด้วย!!!

ทีมเมียหลวงฟังไว้!!! ทนายคนดังเตือน บุกตบเมียน้อยถึงที่ได้ความสะใจ แต่ระวัง "เสี่ยงคุก" แถมคนแชร์คลิปกดไลค์โดนด้วย!!!

Publish 2018-05-19 11:22:31

จากกรณีกำลังเป็นคลิปที่ร้อนระอุในโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปพร้อมระบุทำนองว่า พ่อของลูกมาเปิดโรงแรมกับผู้หญิงอื่น ตนเข้าไปเจอฝ่ายชายใส่กางเกงในตัวเดียวจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีอะไรกัน ซ้ำเพื่อนผู้ชายที่มีเมียแล้วก็ยังร่วมมือกันปกปิด และพาหญิงอีกคนมาเปิดห้องมีอะไรกัน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (18 พฤษภาคม 2561) นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ระบุว่า ฝ่ายที่อ้างว่าเป็นเมียหลวง มีความผิด 2 มูลฐาน คือ การทำร้ายร่างกาย ซึ่งต้องดูว่าอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บแค่ไหน อีกส่วนความผิดคือหมิ่นประมาท จากการนำข้อมูลเข้าระบบออนไลน์ เข้าข่ายหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.328 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้เพราะไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นชู้จริงหรือไม่ ก็ไม่มีสิทธิ์โพสต์ให้ได้รับความเสียหาย รวมถึงผู้ที่กดไลค์ กดแชร์ อาจมีความผิดด้วย แม้การเมนต์ให้กำลังใจจะไม่ผิด แต่หากคอมเมนต์ในลักษณะยั่วยุ ส่งเสริมอาจมีความผิดด้วย ดังนั้นผู้ใช้โซเชียลควรระวังก่อนโพสต์

 


 


ทนายเจมส์ บอกอีกว่า ผู้ที่อ้างว่าเป็นภรรยา หากจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมายหากมีหลักฐานว่าอีกฝ่ายคบชู้จริง สามารถฟ้องชู้ หรือฟ้องหย่าผู้ชายได้ ส่วนจะนำเหตุที่พบว่าผู้ชายคบชู้มาบรรเทาโทษในความผิดของตัวเอง ก็สามารถทำได้ แต่ต้องดูว่าเป็นการเข้าไปพบสามีกับผู้หญิงนอนด้วยกัน ซึ่งเป็นหลักฐานที่แสดงชัดเจน หรือพบแค่ว่าอยู่ด้วยกัน ซึ่งตรงนี้เป็นหลักฐานที่ไม่ชัดเจน

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน