เกินไปมั๊ย? วินเจ้าถิ่นหัวร้อนโดดขวาง-ด่าผดส.นั่งแกร็บไบค์ ชาวเน็ตจวกยับ..แบบนี้ใครจะกล้าใช้บริการ (คลิป)

Publish 2018-05-19 13:49:50

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกโซเชียลให้ความสนใจและแชร์วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Vee Thunyavee" ได้โพสต์คลิปวิดีโอบทสนทนาระหว่างตนกับวินมอเตอร์ไซค์ว่า 

 "รู้เก่งมากกกกกกกกกกก คนดีของสังคมมาก ในขณะที่ตัวเองอะคิดราคาก็แพง กฎหมายเคยมาตรวจสอบเหรอ คนดีมากมั้งขี่รถบนฟุตปาธ ชาร์จราคาค่าโดยสาร ละมาบอกว่าแกร็บก็ผิดกฎหมาย  เวทีคนเก่งมาก คนเก่งของแม่"

 

 


"อะอันนี้คลิปยาว คือเอาจริง ๆ เลยนะเราพยายามใจเย็นสุด ๆ แล้วอะ ไม่อยากจะหยาบคายใส่แต่มันก็อดหัวร้อนไม่ได้จริง ๆ อะ มีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้อะถามหน่อยดิ มึงบ้าป่าว เหตุการณ์หลังจากคลิปนี้ก็คือ กูเดินออกมาละตะโกนด่าว่า คนที่มีปัญหาอะคือมึง และตอนนี้ไม่ต้องห่วงนะคะวีปลอดภัยดี ก็คือเรียกแกร็บคันใหม่ให้มารับที่อื่น ละบอกให้เค้าทำตัวเป็นพี่ชายมารับน้อง ส่วนแกร็บคนนี้ก็คือโทรมาขอโทษขอโพยมากเวอร์ โมโหมากจริง ๆ อะ"

 

 

 

คลิกเพื่อชมคลิป...

 

 

 

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อ ผู้โดยสารรายหนึ่งได้เรียกบริการแกร็บไบค์ เพื่อไปยังอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แต่ระหว่างนั้น มีวินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่งขี่เข้ามาขับขวาง พร้อมอ้างว่าผู้โดยสารไม่สามารถนั่งได้เพราะผิดกฎหมาย ซึ่งผู้โดยสารรายดังกล่าวถามถึงเรื่องราคา ว่าวินสามารถให้บริการในราคาที่แกร็บไบค์บริการได้หรือไม่ ทำให้วินรายดังกล่าวหน้าถอดสี และบ่ายเบี่ยงเรื่องนี้ จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ก็มีเหตุการณ์ที่กลุ่มคนขับวินมอเตอร์ไซค์กว่า 2,000 คันนัดหมายรวมตัวกันหน้าอาคารธนภูมิ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานแกร็บ ประเทศไทย เพื่อประท้วงเรียกร้องให้แกร็บ ประเทศไทย ปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่นำรถมอเตอร์ไซค์ป้ายขาวมารับผู้โดยสาร

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Vee Thunyavee


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน